วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งล่าโจ๋ 16 ขวดปากฉลามแทงคอ คุมเพื่อนอีก2 ส่งสถานพินิจ ร่วมพยายามฆ่า

ตร.ตั้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า 2 โจ๋ ร่วมหนุ่ม 16 ใช้ขวดปากฉลามแทงคอ หนุ่มวัยเดียวกันสาหัส แม้ปฏิเสธ หลังพยานยันร่วมก่อเหตุจริง จากนั้นคุมเข้าสถานพินิจ ผกก.เร่งปิดคดี สายสืบแบ่ง 3 ทีม ไล่ล่าคนแทง เชื่ออยู่ในพื้นที่ ...

จากกรณี เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.60 นายเจษฎา พูลทวี อายุ 38 ปี ชาว อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เข้าพบ พ.ต.ท.ครองชัย ตาลประดิษฐ์ รอง ผกก.(สอบสวน) หน.งานสอบสวน สภ.ด่านขุนทด เพื่อสอบถามคดีเกี่ยวกับหลานของตน ถูกหนุ่มวัยรุ่น ที่นั่งดื่มเหล้าอยู่ภายในห้องของเพื่อน ใช้ขวดเหล้าแตกปากฉลามแทงคอ อาการปางตาย เหตุเกิดตั้งแต่เช้ามืดวันศุกร์ที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา แต่ไม่มีความคืบหน้า โดย ตร.ชุดสืบ ยันไม่ได้นิ่งนอนใจ ต่อมาเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ตำรวจด่านขุนทด ได้นำตัวเยาวชนที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำ ก่อนจะกันตัว 2 เยาวชนหญิงเจ้าของห้องพักไว้เป็นพยาน และคุมตัว 2 โจ๋วัย 16 ปี เพื่อนผู้ก่อเหตุไปสอบสวนพร้อมกับนักสหวิชาชีพ ที่สำนักงานอัยการคดีเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ญาติหนุ่ม 16 โวย หลานถูกขี้เมา ใช้ขวดปากฉลามแทงคอ คดีไม่คืบ /คุมตัวโจ๋ 16 พร้อมเพื่อนสอบ แทงคอหนุ่มวัยเดียวกันสาหัส)

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. 60 พ.ต.อ.เสกสรร บุญยรัชนิกร ผกก.สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนทราบเรื่องการติดตามคดีของญาติคนเจ็บ ตนได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจในส่วนที่เกี่ยวข้อง เร่งทำงานอย่างรวดเร็ว ซึ่งการทำงานคืบหน้าเป็นอย่างมาก จนสามารถทราบประวัติและความเคลื่อนไหวของ นายเอก (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ผู้ก่อเหตุใช้ขวดปากฉลามแทงคอวัยรุ่นบาดเจ็บอาการปางตาย ว่าเป็นขาโจ๋ในชุมชนคนหนึ่ง เคยก่อเหตุทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายผู้อื่นมาแล้วหลายราย จนกลายเป็นหัวโจกของกลุ่มเพื่อนที่มีพฤติการณ์คล้ายกัน และเป็นบุคคลอันตรายที่เจ้าหน้าที่ต้องการตัวอยู่แล้ว

ซึ่งความเคลื่อนไหวล่าสุดเชื่อว่า ยังวนเวียนอยู่ในอำเภอด่านขุนทด ยังไม่หลบหนีไปต่างจังหวัดตามที่เป็นข่าว ตนในฐานะหัวหน้างานสอบสวนของสถานี ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานเกี่ยวกับผู้ต้องหาให้ชัดเจนมากที่สุด เพื่อเสนอศาลขออนุญาตออกหมายจับได้ในสัปดาห์หน้านี้แน่นอน แต่ถึงแม้ยังไม่มีหมายจับ แต่ถ้าเจอตัวช่วงนี้ก็สามารถจับกุมตัวได้ทันที

ขณะที่ พ.ต.ท.อรุณศักดิ์ วรรณโกษิตย์ รอง ผกก.สส.สภ.ด่านขุนทด เปิดเผยว่า ผกก.ได้กำชับให้เร่งปิดคดีนี้ให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์ อยู่ในความสนใจของประชาชน ตนยืนยันว่าสายสืบไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด ขณะนี้ได้สั่งตั้งเจ้าหน้าที่สายสืบออกเป็น 3 ชุด โดยมีนายตำรวจสัญญาบัตรเป็นหัวหน้าชุด พร้อมกับแยกย้ายกันตามล่าตัว นายเอก ผู้ต้องหารายนี้ให้ได้โดยเร็ว เบื้องต้นทราบว่านายเอก หลบหนีไปอยู่ตามบ้านเพื่อน โดยเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ ทุกคืน คาดว่าจะได้ตัวในเร็ววันนี้

ด้าน พ.ต.ท.ครองชัย ตาลประดิษฐ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด หน.งานสอบสวน เปิดเผยเช่นกันว่า 2 เยาวชนชาย ที่นำตัวไปสอบสวนร่วมกับนักสหวิชาชีพ ที่สำนักงานอัยการคดีเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา นั้น ยังคงปฏิเสธเสียงแข็ง ว่าไม่ได้ร่วมกับ นายเอก ก่อเหตุแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่าได้ล็อกตัว 2 เยาวชนชาย เพื่อนของนายเต้ คนที่ถูกแทงคอจริง แต่เป็นการตั้งใจห้ามทั้งสองฝ่าย ไม่ให้มีการทะเลาะวิวาทกัน แต่ในแนวทางการสอบสวน ทั้งพยานบุคคลและพยานแวดล้อม บ่งบอกว่าเยาวชนชายทั้งสองคนร่วมก่อเหตุจริง จึงได้ตั้งข้อหาว่าร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมกับนำตัวส่งสถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ทำการสอบสวนดังกล่าว และจะได้รวบรวมพยานหลักฐาน ทำสำนวนเสนอพนักงานอัยการจังหวัดแผนกคดีเยาวชนและครอบครัว ยื่นฟ้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมาต่อไป.

ตร.ตั้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า 2 โจ๋ ร่วมหนุ่ม 16 ใช้ขวดปากฉลามแทงคอ หนุ่มวัยเดียวกันสาหัส แม้ปฏิเสธ หลังพยานยันร่วมก่อเหตุจริง จากนั้นคุมเข้าสถานพินิจ ผกก.เร่งปิดคดี สายสืบแบ่ง 3 ทีม ไล่ล่าคนแทง เชื่ออยู่ในพื้นที่ ... 23 มิ.ย. 2560 16:24 ไทยรัฐ