วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลตอบรับดี ฝากทุเรียนไปกับทัวร์โดยสาร 1เดือนยอดคนใช้บริการกว่าพันครั้ง

นครชัยแอร์ เผยผลตอบรับ บริการต้อนรับ “ทุเรียน” ร่วมเดินทางไปกับรถโดยสาร โดยไม่มีกลิ่นรบกวนผู้โดยสาร เกินคาด ยอดใช้บริการสูงกว่า 1,000 ครั้ง ภายใน 1 เดือน ...

วันที่ 23 มิ.ย. 60 นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เผยว่า ตามที่ นครชัยแอร์ ประกาศเปิดให้บริการ “ยินดีต้อนรับทุเรียนร่วมเดินทางไปกับรถโดยสารของเรา” ภายใต้แนวคิด ให้ลูกค้ามีทางเลือกส่งทุเรียนกลับบ้าน หรือนำไปฝากคนที่รัก เพื่อรักษาความสดใหม่ตลอดการเดินทาง และป้องกันกลิ่นรบกวนในห้องโดยสาร รวมถึง บริษัทฯ ได้อำนวยความสะดวกในส่วนของอุปกรณ์การแพ็กทุเรียน จัดเป็นเซตราคาพิเศษ ในช่วงฤดูกาลทุเรียนนั้น ตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา ผลตอบรับจากลูกค้าดีเกินคาด ประชาชนนิยมมาใช้บริการจัดส่ง โดยจัดเป็นสัมภาระในการเดินทาง หรือการจัดส่งแบบพัสดุด่วน

สำหรับบริการ ‘ยินดีต้อนรับทุเรียนร่วมเดินทางไปกับรถโดยสารของเราปี 2’ สถิติ 3 จังหวัด ที่มีการจัดส่งทุเรียน รวมทั้งผลไม้อื่นๆ นับตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม - 21 มิ.ย. 60 พบว่า จังหวัดระยอง มีผู้ใช้บริการสูงสุด ปริมาณการจำหน่ายเซตบรรจุภัณฑ์สูงถึง 642 กล่อง อันดับสอง กรุงเทพฯ 287 กล่อง และอันดับสาม จังหวัดศรีสะเกษ 107 กล่อง โดยแบ่งตามขนาดกล่อง อาทิ 15, 20 และ 25 กิโลกรัม มาพร้อมอุปกรณ์แพ็ก (ถุงพลาสติก+เทปใส) โดยที่กล่องขนาดใหญ่ 25 กิโลกรัม

ซึ่งสามารถบรรจุทุเรียนได้ถึง 2-3 ลูกเล็ก หรือทุเรียน 1-2 ลูกใหญ่ ได้รับความนิยมสูง และจากปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น เห็นได้ว่า จังหวัดระยอง เป็นเมืองแห่งผลไม้ ที่มีประชาชนให้ความนิยมมาใช้บริการจัดส่งทุเรียนสูงสุด ถึงแม้ว่าบริการจัดส่งทุเรียน จะเปิดให้บริการได้เดือนกว่าแล้ว แต่ความต้องการของผู้จัดส่งทุเรียนยังคงสูง ทำให้โรงงานที่ผลิตกล่องโฟม และถุงพลาสติกต้องจัดส่งเพิ่มเป็น 2 เท่า จากยอดสั่งปกติ

สำหรับมาตรการการบรรจุหีบห่อ และจัดเก็บบริเวณใต้ท้องรถ ที่นครชัยแอร์กำหนดเพื่อป้องกันกลิ่นรบกวนในห้องโดยสารนั้น ส่งผลให้ บริษัทฯ สามารถควบคุมกลิ่น และไม่พบการร้องเรียนจากผู้โดยสาร นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ส่งเสริมการห่อพัสดุด้วยวัสดุกันเปียกน้ำ เพื่อป้องกันการชำรุดเสียหายของพัสดุ อันมีสาเหตุมาจากฝนตก โดยส่งเสริมให้ห่อพัสดุด้วยพลาสติกหรือใส่ถุงซิปล็อก และหากพัสดุบอบบางหรือแตกหักง่าย ควรเลือกส่งพัสดุพิเศษ พร้อมห่อกันกระแทกหรือห่อกระดาษ เพื่อป้องกันการเคลื่อนไปมาระหว่างขนส่ง และติดเทปหรือผูกเชือกให้แน่นหนา เพื่อรักษาพัสดุให้อยู่ในสภาพดีจนถึงปลายทาง

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่สนใจใช้บริการส่งพัสดุด่วน นครชัยแอร์ ให้บริการเส้นทาง ครอบคลุมพื้นที่ภาคเหนือ และภาคอีสาน เมื่อมีพัสดุส่งมาถึงท่าน และแจ้งไปยังผู้ส่ง และผู้รับมารับพัสดุแล้ว จะมี SMS แจ้งเตือนด้วย.

นครชัยแอร์ เผยผลตอบรับ บริการต้อนรับ “ทุเรียน” ร่วมเดินทางไปกับรถโดยสาร โดยไม่มีกลิ่นรบกวนผู้โดยสาร เกินคาด ยอดใช้บริการสูงกว่า 1,000 ครั้ง ภายใน 1 เดือน ... 23 มิ.ย. 2560 16:09 ไทยรัฐ