วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทางการ! 'ท่าเรือ' เปิดตัว 'ซิโก้' คุมทัพบู๊เลกสอง

"สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี เปิดตัว "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมเรียบร้อยแล้ว ...

วันที่ 22 มิ.ย. สโมสร "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ โดยมี "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรเข้าร่วม

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ โพสต์ลงไอจีส่วนตัว ด้วยการเปิดตัว "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย รับตำแหน่งกุนซือทีมสิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี
ลุยศึกเลก 2 แบบสุดเซอร์ไพรส์ ซึ่งล่าสุดก็ได้มีการเปิดตัว "โค้ชซิโก้" อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

มาดามแป้ง กล่าวว่า "วันนี้ก็เป็นการพบกันอย่างเซอร์ไพรส์ แล้วก็ตั้งตัวไม่ติดนิดนึงนะค่ะ ก็เป็นที่ทราบกันว่าแป้งกับซิโก้รู้จักกันมานานหลายปี ซิโก้เป็นน้องที่แป้งให้เกียรติและชื่นชมในฝีมือการทำงานมาโดยตลอด จริงๆแล้วตั้งแต่แป้งมาทำสโมสรการท่าเรือ ก็มีความใฝ่ฝันลึกๆ ว่าสักวันก็อยากจะมีโค้ช ผู้นำสโมสรอย่างโค้ชซิโก้ เพราะเขาเป็นคนที่ทุ่มเทเกินร้อย มีความซื่อสัตย์ต่ออาชีพของตัวเอง มีความเป็นมืออาชีพ ก็อยากขอบคุณโค้ชจเด็จที่ทำให้เราพอใจผลงาน แต่เลกสองแป้งเห็นทุกทีมมีการเปลี่ยนแปลง และการจะรักษาตัวเองให้อยู่ในลีกสูงสุดและอันดับที่ดีนั้น ก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลง ก็รู้สึกดีใจมากที่ได้ซิโก้มาคุมทีม แฟนบอลก็ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี นักเตะก็มีขวัญกำลังใจที่ดี ในฐานะประธานสโมสรก็รู้สึกภูมิใจ ซิโก้ให้เกียรติกับเรามากๆ เราอยู่กันอย่างครอบครัว ตรงไปตรงมา ดีใจและยินที่ได้ ซิโก้ มาเป็นเฮ้ดโค้ชค่ะ” 

ขณะที่ ซิโก้ กล่าวว่า “ขอบคุณพี่แป้งที่ให้เกียรติ หลายๆคนก็คงเซอร์ไพรส์ที่ผมตัดสินใจมาคุมท่าเรือ  ส่วนเรื่องเป้าหมาย พี่แป้งไม่ได้กดดัน แต่ก็หวังจะจบด้วยอันดับเลขตัวเดียว มันยังมีหนทางที่จะต้องพิสูจน์ จะพาท่าเรือไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราพยายามให้น้องๆทุกคนทำเพื่อสโมสรและก้าวไปด้วยกัน เราจะช่วยกัน จริงๆก็มีหลายสโมสรรวมทั้งทีมชาติที่ติดต่อเข้ามา ก็อย่างแรกถ้าไปทำทีมชาติอื่น มันคงไม่มีความสุขหรอก เพราะเราเพิ่งออกจากโค้ชทีมชาติไทย แล้วต้องมาเจอกันอีก อย่างที่สองถ้าเราจะไปสร้างเด็กในต่างประเทศ ในอาเซียน เราก็ยังทำใจไม่ได้ เราอยากปั้นเด็กไทยก่อนเป็นอันดับแรก เพราะว่าเป้าหมายในชีวิตยังมีอยู่ ที่ได้วางแผนเอาไว้ ก็ถือโอกาสนี้ขอบคุณทุกสโมสรที่ติดต่อเข้ามา วันนี้ดีใจและภูมิใจที่ได้มาคุมทีมท่าเรือ ก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ”

ทั้งนี้ ซิโก้ จะประเดิมคุมทีมการท่าเรือ เอฟซี นัดแรก เปิดสนามแพท สเตเดียม รับการมาเยือนของ "แข้งเทพ" แบงค็อก ยูไนเต็ด ในศึกโตโยต้า ไทยลีก วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน นี้ ที่สนามแพท สเตเดียม

"สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี เปิดตัว "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมเรียบร้อยแล้ว ... 23 มิ.ย. 2560 15:22 ไทยรัฐ