วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไขความลับสุดยอดช่างฝีมือ “โลเอเว่”

เป็นเจ้าแห่งเครื่องหนังสัญชาติสเปนที่มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 170 ปี และแม้กาลเวลาจะผ่านไปกี่ทศวรรษ แต่แบรนด์ “LOEWE” ก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์ความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคการตัดเย็บเครื่องหนังที่มีมายาวนานไว้ทุกกระเบียดนิ้ว โดยเฉพาะเทคนิคที่นำมาใช้ในการผลิต และออกแบบกระเป๋ารุ่นต่างๆ หรือแม้กระทั่งความเชี่ยวชาญในการเลือกใช้วัสดุอย่างชาญฉลาดสร้างสรรค์กระเป๋าในตำนาน

เพื่อแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมของแบรนด์อย่างแท้จริง “โลเอเว่ ประเทศไทย” ได้จัดงาน “Loewe Artisan” ที่โลเอเว่ บูติค ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม โดยเชื้อเชิญ “มิสออโดเนซ กัสติลญา ราสเกล” หนึ่งในช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องหนังของโลเอเว่ บินตรงจากกรุงมาดริด มาสาธิตการทำกระเป๋าในเมืองไทยเป็นครั้งแรก

โดยงานนี้ “มิสออโดเนซ” ได้สาธิตเทคนิคการทำกระเป๋ารุ่นไอคอนนิค อย่างเช่น รุ่น Hammock กระเป๋ารูปทรงโดดเด่นที่ได้แรงบันดาลใจจากความเรียบง่าย และรูปทรงที่ทิ้งตัวอย่างเป็นธรรมชาติของเปลญวน ทำให้สามารถเปลี่ยนแปลงรูปทรงได้ถึง 4 แบบ, รุ่น Puzzle กระเป๋ายอดนิยมที่ทุกส่วนของการตัดเย็บต้องเรียงร้อยเข้าด้วยกันอย่างไร้ที่ติ ด้วยจำนวนชิ้นของหนังถึง 40 ชิ้น และยังสามารถพับได้อย่างไม่เสียทรง

ขณะที่รุ่น Elephant กระเป๋ารูปทรงตุ๊กตาช้างสุดโดดเด่นด้วยเทคนิคการคำณวนอย่างแม่นยำของช่างฝีมือ ทำให้แผ่นหนังเพียงชิ้นเดียวสามารถประกอบกันเป็นรูปทรงช้างที่ครบครันในฟังก์ชั่นการใช้งาน โดยแต่ละรุ่นมีการเล่นเฉดสีเพื่อสร้างสีสันใหม่ตามจินตนาการ ไม่ว่าจะเป็นการจับคู่สีแดงรูชกับสีแดงเลือดวัว, สีน้ำตาลอ่อนคู่กับสีน้ำตาลอมส้มปะการัง, สีน้ำเงินอิเล็กทริกแมตช์กับสีดำ และสีชมพูแคนดี้ปะทะสีชมพูฟิวเซีย เพื่อสร้างความพิเศษให้โลเอเว่เป็นที่จดจำ.

เป็นเจ้าแห่งเครื่องหนังสัญชาติสเปนที่มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 170 ปี และแม้กาลเวลาจะผ่านไปกี่ทศวรรษ แต่แบรนด์ “LOEWE” ก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์ความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคการตัดเย็บเครื่องหนังที่มีมายาวนานไว้ทุกกระเบียดนิ้ว... 23 มิ.ย. 2560 14:39 ไทยรัฐ