วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ซาลาห์’ มาแล้ว!!!

โดย JUPITER

หลังจากตกเป็นข่าวมาตลอดหลายสัปดาห์ว่าจะย้ายหรือไม่ย้ายกันแน่ ในที่สุด “โมฮาเหม็ด ซาลาห์” ปีกทีมชาติอียิปต์ วัย 25 ปี ได้กลายมาเป็นสมาชิกใหม่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เรียบร้อยแล้ว...

จำได้ว่า หงส์แดง เคยตามจีบ ซาลาห์ มาแล้ว เมื่อสมัยยังค้าแข้งอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์ กับทีมบาเซิล แต่ทำไปทำมา ถูกทีมเชลซีคาบไปกินหน้าตาเฉย

มาถึงวันนี้ ไม่ต้องลุ้นกันแล้ว เพราะบอร์ดบริหารของ 2 ทีม ระหว่างโรมากับลิเวอร์พูล เจรจาสัญญาซื้อขายกันลงตัว โดยเคาะกันที่ 42 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,600 ล้านบาท

ส่วนหมายเลขเสื้อกับสังกัดใหม่ ซาลาห์ ยังขอใช้หมายเลข 11 เหมือนตอนค้าแข้งกับโรมา นั่นเท่ากับว่า เจ้าของหมายเลขเดิม โรแบร์โต เฟอร์มิโน ที่ใช้หมายเลข 11 เมื่อฤดูกาลก่อน ต้องเปลี่ยนมาใช้หมายเลข 9 ในฤดูกาลหน้า

การย้ายมาค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ของซาลาห์ ทำให้เขากลายเป็นนักฟุตบอลชาวอียิปต์คนแรก ที่เล่นให้ทีมลิเวอร์พูล เพราะก่อนหน้านี้ยังไม่มีนักเตะชาวอียิปต์เลยสักคนเดียว

วันที่ 1 กรกฎาคม ซาลาห์ จะเป็นนักเตะลิเวอร์พูลแบบเต็มตัว ส่วนจะเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมวันไหนนั้น คงต้องรอดูอีกครั้ง แต่ที่แน่ๆ ซาลาห์คงอยากมาหา “เยอร์เกน คลอปป์” กุนซือชาวเยอรมัน เร็วๆ เพราะถือเป็นปัจจัยสำคัญในการย้ายทีมครั้งนี้ของเขาเลยก็ว่าได้

ส่วนจะได้ลงสนามในสีเสื้อหงส์แดงเกมไหนนั้น คงต้องรอลุ้นกันไปเรื่อยๆ แต่ที่แน่ๆ เกมอุ่นเครื่องล่าสุดที่ ลิเวอร์พูล จะลงสนาม ด้วยการออกไปเยือนทีมทรานเมียร์ โรเวอร์ส ที่สนามเพรนตัน ปาร์ค วันพุธที่ 12 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ ซาลาห์ยังไม่น่าจะมีชื่อในทีมชุดอุ่นเครื่องดังกล่าว

Jupiter

หลังจากตกเป็นข่าวมาตลอดหลายสัปดาห์ว่าจะย้ายหรือไม่ย้ายกันแน่ ในที่สุด “โมฮาเหม็ด ซาลาห์” ปีกทีมชาติอียิปต์ วัย 25 ปี ได้กลายมาเป็นสมาชิกใหม่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เรียบร้อยแล้ว... 23 มิ.ย. 2560 14:34 ไทยรัฐ