วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตกใจแรง! ฝาแฝด น้าเน็ก ที่แท้ผู้กำกับลาวโกยเงิน 1,200 ล้านกีบ

ว้ายๆ มีความเหมือนความคล้ายจนน่าขนลุก ทั้งรูปร่างหน้าตา เสียงพูด บุคลิกลักษณะ เจอแล้วแฝดคนละฝาของพิธีกรปากจัด น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ที่แท้ก็คือ เจี้ย แปซิฟิก ภูมิสะนะ สิริวงสา ผู้กำกับหนังชื่อดังชาวลาว จากหนังฮาผสมรักกุ๊กกิ๊กเรื่อง หงส์หามเต่า หรือ ข้อยตั๊วะเจ้า เฮาฮักกัน (คลิกเบิ่งตัวอย่างหนัง)

หนังหงส์หามเต่า หรือ ข้อยตั๊วะเจ้า เฮาฮักกัน กำลังจะมีคิวเข้ามาฉายที่ไทย 29 มิถุนายนนี้แล้ว ซึ่งตอนนี้หนังยังฉายอยู่ที่ลาว กระแสดีมากๆ เลย? "ใช่ครับ ตอนนี้ทำเงินไปแล้ว 1,200 ล้านกีบ หรือประมาณ 5 ล้านบาท (ยิ้ม)" กระแสดีแบบนี้ คิดจะทำต่อภาคสอง? "ไม่มี แต่จะทำเรื่องใหม่เลย จะทำร่วมกับสตูดิโอ อารมณ์ดี ของไทย เป็นหนังแนวผีตลก"

ตอนนี้แวดวงหนังลาวเป็นอย่างไรบ้าง? "คนลาวให้กำลังใจกันมากๆ กับหนังลาวเรื่องนี้ หงส์หามเต่า ข้อยตั๊วะเจ้า เฮาฮักกัน หรือหนังลาวอื่นๆ คนลาวก็ชอบดู เพราะคนลาวชาตินิยมแท้ๆ ชอบดูหนังลาว ทำให้หนังลาวเวลาฉายมีโรงฉายเยอะ คนดูเยอะ แข่งกับหนังฮอลลีวูดได้สบายๆ เลย"

กฎระเบียบของการทำหนังลาวเป็นยังไง? "เรื่องข้อห้ามก็เป็นเรื่องธรรมดาเนอะ หนังแต่ละประเทศก็มีกฎระเบียบที่ต่างกันไป หนังแนวที่ไม่เหมาะไม่ควรก็ไม่ควรทำ อย่างประเทศลาวถ้าจะทำหนังที่โป๊หลายเกินไป มันก็จะดูไม่ดี ดูไม่งามเนอะ เด็กน้อยก็จะไปเข้าดูด้วยไม่ได้ (ยิ้ม)".

ว้ายๆ มีความเหมือนความคล้ายจนน่าขนลุก ทั้งรูปร่างหน้าตา เสียงพูด บุคลิกลักษณะ เจอแล้วแฝดคนละฝาของพิธีกรปากจัด น้าเน็ก 23 มิ.ย. 2560 14:29 ไทยรัฐ