วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อันตรายต่อหัวใจ ลูกน้ำ นางงาม-นางเอกลาว สวยใสทะลุใจ!

สวยพุ่งเกินห้ามใจ สวยใสหน้าหวานมาแต่ไกล ลูกน้ำ ทิดาลัด วงสิริ นางงามชนะที่ 1 จากเวทีมิสลาว Miss Laos 2011 จบการเป็นนางงามแล้ว หันมาเป็นนางเอกหนังครั้งแรกในชีวิต จากหนังลาวสุดฮอตฮิตเรื่อง หงส์หามเต่า หนังลาวที่มีคิวจะฉายในไทย เพราะกระแสในลาวดีมากๆ โกยเงินทะลุไปหลายล้านแล้ว จึงต้องจัดมาฉายในไทยบ้าง (คลิกดูตัวอย่างหนัง)

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยสวยๆ คุยเพลินๆ กับลูกน้ำ ทิดาลัด นางเอกลาวที่มาแรงสุดๆ แรงมากๆ ในตอนนี้! 

หนังเรื่องหงส์หามเต่า กระแสแรงมากๆ ที่ลาว กระแสแรงขนาดไหน? "คนจะไปรอหน้าห้าง เพื่อจะเข้าไปดูในโรงหนัง ห้างเปิด 10 โมง คนจะไปรอตั้งแต่ 9 โมงครึ่งกันแล้วค่ะ" ขนาดนั้นเลย จริงเหรอไม่โกหกนะ? "(รีบพูด) จริงๆ ไม่โกหก ต้องไปดูนะคะ อยากจะฝากถึงพ่อแม่พี่น้องชาวไทย อยากให้ลองเปิดใจมาดูหนังลาวเรื่องนี้กันก่อน ว่าจะฟังภาษาลาวกันเข้าใจมั้ย (ยิ้ม) แล้วจะรู้ว่าหัวเราะทั้งน้ำตาเป็นแบบไหน นักแสดงจริงจังแท้ๆ ตั้งใจแท้ๆ กับการแสดงเรื่องนี้ อยากให้มาเบิ่งกัน ม่วนๆ อีหลี (อยากให้มาดูกันเพราะสนุกจริงๆ) (คลิกฟังเพลงประกอบหนัง หงส์หามเต่า)"

นางงามที่ลาวยังโดนรัฐบาลห้าม ใส่ชุดว่ายน้ำโชว์บนเวทีประกวด? "ใช่ค่ะ" ลูกน้ำเห็นด้วยมั้ย? "ก็ดีค่ะ เป็นเรื่องเกี่ยวกับวัฒนธรรมด้วยค่ะ แต่ถ้าไปประกวดต่อต่างประเทศก็ต้องใส่เนอะ" วงการนางงามที่ลาวเป็นยังไงบ้าง? "ก็ดีคึกคักๆ มีคนติดตามหลายขึ้นๆ ในแต่ละปี"

ลูกน้ำเป็นตัวแม่นางงามที่ลาวได้มั้ย แล้วมีวิธีรักษาความงามอย่างไร? "โอ๊ย!!! ไม่กล้าพูดแบบนั้นว่าเป็นตัวแม่นางงาม เป็นตัวลูกได้มั้ย (หัวเราะ) ตอนนี้กินอาหารเจ กินมังสวิรัติมา 2 ปีครึ่งแล้ว ปลาก็กินไม่ได้" เป็นมังสวิริติที่เคร่งมาก? "(ยิ้ม)" จุดเริ่มต้นของการอยากเป็นมังสวิรัติ? "เราเป็นนางงามนางแบบต้องควบคุมอาหาร เป็นคนอ้วนง่ายด้วย ก็เลยเริ่มต้นมากินมังสวิรัติ จะกินแต่ผัก เป็นคนนอนไว ไม่ไปเที่ยวกลางคืน ไม่กินแอลกอฮอล์มาหลายปีแล้ว" ดีออก! โนแอลกอฮอล์นะคะ? "(ยิ้มเบา)"

นอกจากเป็นดารา ตอนนี้ลูกน้ำทำอะไรอยู่บ้างที่ลาว? "เป็นนางแบบ เป็นพรีเซ็นเตอร์ด้วยค่ะ" ฮอตมากๆ ที่ลาว เป็นพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์ดังกว่า 20 แบรนด์ไปแล้ว? "ไม่ถึงๆ (หัวเราะ) แล้วก็เรียนการแสดงที่ไทยนี่แหละค่ะ" ผู้กำกับลาวส่งมาเรียนการแสดงที่ไทย? "ไม่ใช่ค่ะ จ่ายเองอยากเรียนรู้เอง ก็เรียนการแสดงมา 2 ปีแล้วค่ะ" เรียนอะไรเยอะแยะนานจัง? "ก็เรียนไปเรื่อยๆ มันมีคอร์สให้ลงเรียนไปเรื่อยๆ เพราะถ้าไม่ได้เรียน มันก็จะลืมๆ ไปได้ อีกอย่างชอบการแสดง รู้สึกว่าเป็นตัวเองดี เราได้ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกออกไป"

อยากจะเป็นดาราที่โกอินเตอร์ไกล? "อยาก! (ลากเสียงยาวมากๆ) อยากจะไปเรียนการแสดงที่นิวยอร์ก, ลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ ด้วยค่ะ อยากเรียนการแสดงและไปทำงานเป็นดาราอยู่ที่นั่น เป็นความฝันเบาๆ ฝันเฟื่อง เขาบอกว่าฝันไป ก็ไม่ผิดใช่มั้ยคะต้องฝันต่อไป ได้! ไม่ได้! ก็ค่อยว่ากันใหม่ (ยิ้มกว้าง)"

ทำไมลูกน้ำถึงชอบมากๆ กับการแสดง จริงๆ แล้วการเป็นดาราก็ไม่ได้สุขสบายเสมอไปนะ ถ่ายดึกดื่นเหนื่อยหนักอยู่? "ที่ชอบการแสดง เพราะมันได้แสดงออกถึงความรู้สึกแท้ๆ ศาสตร์การแสดงมันสื่อความรู้สึกออกมาให้คนได้ดู การแสดงเป็นการขายความรู้สึก ขายจิตวิญญาณ การแสดงทำให้คนดูได้ร้องไห้ได้หัวเราะ ถ้าเราทำได้มันน่าตื่นเต้น แต่ละบทบาทเราก็ได้เปลี่ยนไปตลอด วันนี้เล่นเป็นคนดี วันหน้าเล่นเป็นคนร้าย ได้เล่นเป็นคนต่างๆ โน่น นั่น นี่"

เล่นไปเล่นมา เดี๋ยวจะซึมลึกกลายเป็นคนโน่น นั่น นี่ ที่ไม่ใช่ตัวเราเองได้นะ? "(ยิ้ม) เล่นไปแล้ว ก็ต้องเอาออกให้ได้เนอะ เอาออกให้ได้เพราะเราได้ไปเรียนการแสดงมาแล้ว อยู่หน้ากล้องเราก็แสดงเป็นคนๆ หนึ่ง พอจบเราก็มาเป็นตัวเอง" 

ลูกน้ำแลดูเป็นสาวเรียบร้อย อ่อนหวานละมุนละไมเนอะ? "ไม่ๆ เป็นคนโก๊ะๆ ตรงๆ จริงใจ (ยิ้ม)" มีแฟนแล้วแน่ๆ? "ไม่มี" เชื่อได้มั้ยเนี่ย? "ไม่มีๆ ไม่มีแฟนมา 6 เดือนแล้ว นานมั้ย (ยิ้มเขินหน้าดำหน้าแดง)" บ้านลูกน้ำอยู่ที่เวียงจันทน์ ลาว? "ใช่ค่ะ" ระยะหลังๆ นี้เวียงจันทน์พัฒนาขึ้นเยอะเลย? "ใช่ค่ะ มีนักธุรกิจจากไทยและต่างประเทศ เข้าไปลงทุนในเวียงจันทน์เยอะขึ้นๆ ก็ทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น ดีทุกอย่างเลย (ยิ้ม)".

สวยพุ่งเกินห้ามใจ สวยใสหน้าหวานมาแต่ไกล ลูกน้ำ ทิดาลัด วงสิริ นางงามชนะที่ 1 จากเวทีมิสลาว Miss Laos 2011 จบการเป็นนางงามแล้ว หันมา 23 มิ.ย. 2560 14:24 ไทยรัฐ