วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อธิบดีราชทัณฑ์ ติงพี่สาวเปรี้ยวไลฟ์สดไม่เหมาะ ยันไม่ใช่จุดเยี่ยม

อธิบดีราชทัณฑ์ ติงพี่สาวเปรี้ยว ไลฟ์สดที่เรือนจำกลางขอนแก่น ขณะเข้าเยี่ยมน้องสาว ไม่เหมาะสม แต่ยันไม่ใช่จุดเยี่ยมผู้ต้องหา...

จากกรณีเมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา กรณีที่ นางสาวประภาสิริ ประสมสี อายุ 34 ปี พี่สาวของ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว อายุ 24 ปี ผู้ต้องขังที่ร่วมกันฆ่าหั่นศพ นางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย หรือแอ๋ม อายุ 22 ปี และได้ทำการไลฟ์สดผ่านทางโซเชียล ขณะเดินทางมาเยี่ยมน้องสาวที่เรือนจำกลางขอนแก่น โดยโชว์ให้เห็นบรรยากาศตั้งแต่หน้าเรือนจำไปถึงประตูทางเข้า

โดยมีคนชมการถ่ายทอดสดครั้งนี้ประมาณ 100 กว่าคน ส่วนหนึ่งคอมเมนต์ให้กำลังใจ และขอให้ถ่ายภาพเปรี้ยวให้ดูด้วย ขณะเดียวกัน ชาวเน็ตก็ได้วิพากษ์วิจารณ์ว่า การถ่ายทอดสดแบบนี้ผิดกฎของเรือนจำหรือไม่

วันที่ 23 มิ.ย. นายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า การถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ของ น.ส.วริศรา เป็นการไลฟ์สดบริเวณด้านนอกเรือนจำกลางขอนแก่น ไม่ใช่บริเวณเขตเข้าเยี่ยมผู้ต้องขัง เพียงแต่พี่สาวของเปรี้ยวได้หันหลังให้ทางเรือนจำ เลยดูเหมือนว่าเข้ามาถ่ายทอดสดในบริเวณจุดเยี่ยมผู้ต้องขัง

"ยืนยันพี่สาวเปรี้ยวไม่ได้เข้ามาถ่ายทอดสดในเขตของจุดเยี่ยมผู้ต้องขัง เพียงแต่ถ่ายทอดสดระหว่างเดินทางเข้าเยี่ยมเท่านั้น เพราะทางเรือนจำมีจุดตรวจก่อนเข้าเยี่ยมผู้ต้องขังอย่างเข้มงวด และก่อนเยี่ยมต้องฝากของทุกอย่างไว้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อป้องกันการนำเข้าสิ่งของผิดกฎหมาย การกระทำดังกล่าวแสดงถึงความไม่เหมาะสมมากกว่า" นายกอบเกียรติ กล่าว.

อธิบดีราชทัณฑ์ ติงพี่สาวเปรี้ยว ไลฟ์สดที่เรือนจำกลางขอนแก่น ขณะเข้าเยี่ยมน้องสาว ไม่เหมาะสม แต่ยันไม่ใช่จุดเยี่ยมผู้ต้องหา... 23 มิ.ย. 2560 14:18 ไทยรัฐ