วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เชลซี’ ยื่นซื้อ ‘ฟาน ไดค์’ ค่าตัวทุบสถิติสโมสร

“สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ตกเป็นข่าวยื่นข้อเสนอค่าตัวสูงสุดของสโมสร เพื่อขอซื้อตัว เฟอร์จิล ฟาน ไดต์ กองหลังของเซาแธมป์ตัน มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 23 มิ.ย. ว่า “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ยื่นข้อเสนอ 60 ล้านปอนด์ เพื่อขอซื้อตัว เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังทีมชาติเนเธอร์แลนด์ของ “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

ฟาน ไดค์ ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยมีทีมลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ให้ความสนใจ แต่ในรายของลิเวอร์พูล อาจมีความเป็นไปได้น้อยเนื่องจากเคยสร้างความไม่พอใจให้กับเซาแธมป์ตัน ด้วยการติดต่อกับนักเตะโดยไม่ผ่านต้นสังกัด

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวล่าสุดจาก ตันเครดี พัลเมรี ของสื่อสกาย อิตาเลีย ระบุว่า เชลซี ได้ยื่นข้อเสนอ 60 ล้านปอนด์ เพื่อขอซื้อตัว ฟาน ไดค์ แล้ว และถ้าดีลนี้เกิดขึ้นจริงจะทำให้ ฟาน ไดค์ กลายเป็นนักเตะค่าตัวแพงที่สุดของเชลซี แทนที่ เฟร์นานโด ตอร์เรส ที่เคยย้ายมาเข้ารังสิงห์บลูด้วยค่าตัว 49.7 ล้านปอนด์

“สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ตกเป็นข่าวยื่นข้อเสนอค่าตัวสูงสุดของสโมสร เพื่อขอซื้อตัว เฟอร์จิล ฟาน ไดต์ กองหลังของเซาแธมป์ตัน มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้... 23 มิ.ย. 2560 14:10 ไทยรัฐ