วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่สาวเปรี้ยว ขอโทษไลฟ์สดเยี่ยมน้อง รับรู้เท่าไม่ถึงการณ์ (คลิป)

เรือนจำขอนแก่นเต้น ติดป้ายเตือน “สถานที่ราชการ ห้ามถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอโดยเด็ดขาด” หลังพี่สาวเปรี้ยวไลฟ์สด ขณะพาพ่อแม่ มาเยี่ยมน้อง เจ้าตัว ขอโทษ อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ยืนยันลบภาพทิ้งแล้ว

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 มิถุนายน 2560 ที่เรือนจำกลางขอนแก่น ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ กรณีที่ นางสาวประภาสิริ ประสมสี อายุ 34 ปี พี่สาวของ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว อายุ 24 ปี ผู้ต้องขังที่ร่วมกันฆ่าหั่นศพ นางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ แอ๋ม อายุ 22 ปี และได้ทำการไลฟ์สดผ่านทางโซเชียล ขณะเดินทางมาเยี่ยมน้องสาวที่เรือนจำกลางขอนแก่น ซึ่งเหตุการณ์ไลฟ์สดดังกล่าว เกิดขึ้นประมาณช่วงเที่ยงของวันที่ 22 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา บริเวณรอบอาคารเยี่ยมญาติ และในอาคารเยี่ยมญาติ ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายวีระชัย เพชรรัตน์ ผบ.เรือนจำกลางขอนแก่น แต่เนื่องจาก นายวีระชัย ติดภารกิจจึงไม่สามารถให้สัมภาษณ์ได้

ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามกับนายสราวุธ บุญจันทร์หลง เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารเรือนจำกลางขอนแก่น ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่มีกระแสดังกล่าวเกิดขึ้น ทางผู้ใหญ่ก็ได้ติติงลงมาถึงความไม่เหมาะสม แม้ว่าจะไม่ผิดกฎก็ตาม ทาง ผบ.เรือนจำ ก็ได้มีคำสั่งห้ามญาติผู้ต้องขัง หรือ บุคคลอื่นๆ ทุกคน ถ่ายภาพในบริเวณเรือนจำกลางขอนแก่นโดยเด็ดขาด โดยทางเจ้าหน้าที่ ได้ทำการล้อมรั้วลวดหนามทั่วบริเวณรอบอาคารเยี่ยมญาติ และอาคารที่ขายอาหาร น้ำดื่ม ซึ่งเป็นจุดที่นั่งญาติๆ ของผู้ต้องขัง ในเรือนจำนั่งพัก รอเยี่ยม และเป็นจุดที่พี่ของน้องเปรี้ยวไลฟ์สดด้วย ซึ่งทางเรือนจำติดป้ายข้อความว่า “สถานที่ราชการ ห้ามถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอโดยเด็ดขาด”

ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อสอบถามทางโทรศัพท์ไปยัง นางสาวประภาสิริ พี่สาวของเปรี้ยว ซึ่งทราบว่าอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวานตอนพาพ่อ แม่ และน้องชาย ไปเยี่ยม เปรี้ยวนั้น มีการเล่นกล้องจริง แต่ก็ใช้เวลาไม่นาน คิดแค่ว่าอยากจะถ่ายรูปเล่นๆ เท่านั้น ไม่คิดว่ามีมีผลกระทบมากมายขนาดนี้ พอคิดได้ก็เลิกถ่ายพร้อมกับลบภาพดังกล่าวทิ้งไป และฝากขอโทษ ผบ.เรือนจำกลางขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำให้เกิดความเดือดร้อน เพราะทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ยอมรับว่าคิดน้อยไปหน่อย และจะไม่ทำให้เกิดเรื่องเสียหายแบบนี้อีก.

เรือนจำขอนแก่นเต้น ติดป้ายเตือน “สถานที่ราชการ ห้ามถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอโดยเด็ดขาด” หลังพี่สาวเปรี้ยวไลฟ์สด ขณะพาพ่อแม่ มาเยี่ยมน้อง ขณะ เจ้าตัวขอโทษ อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ยืนยันลบภาพทิ้งแล้ว ... 23 มิ.ย. 2560 14:07 ไทยรัฐ