วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายต่อหน้าเมีย คนร้ายใช้ลูกซองยาวจ่อยิงหนุ่ม พุ่งปมแค้นส่วนตัว

คนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองยาว จ่อยิงหนุ่มรับจ้าง ตายต่อหน้าเมียที่อุ้มลูกวัย 2 ขวบ ที่ชุมพร พุ่งปมแค้นส่วนตัว เกี่ยวโยงธุรกิจไม่เปิดเผย หลังก่อนหน้าพาพวกไปรุมหนุ่มต่างถิ่นสาหัส ...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 23 มิ.ย.60 ร.ต.อ.บรรจง ศักดิ์พิมล พนักงานสอบสวน สภ.บ้านวิสัยเหนือ อ.เมือง จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่ หน้าร้านขายพันธุ์ไม้ “ประเสริฐพันธุ์ไม้” หมู่ที่ 10 ต.ทุ่งคา อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรายงานให้ พ.ต.อ.นรเศรษฐ์ อินทรจันทร์ ผกก.สภ.บ้านวิสัยเหนือ ทราบ ก่อนพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชาญวุฒิ รักษาพรามณ์ รอง.ผกก.สส. ร.ต.อ.วีระศักดิ์ วิเศษศักดิ์ ร้อยเวร 20 แพทย์เวร รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสายชลชุมพร รุกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นหน้าร้านขายพันธุ์ไม้นานาชนิด อยู่ห่างจากถนนเอเชีย 41 ฝั่งขาล่องใต้ ประมาณ 10 เมตร ที่พื้นหญ้าหน้าชั้นวางกระถางต้นไม้ พบศพชาย สภาพศพนอนตะแคงซ้าย กลางหน้าอกและแขนซ้าย พบบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองเป็นรูพรุน ห่างกันเล็กน้อยในพงหญ้า พบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกอยู่หนึ่งปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ทราบชื่อผู้ตายในเวลาต่อมาคือ นายวิฑูรย์ ชลปราณ อายุ 33 ปี ชาว อ.สวี จ.ชุมพร

จากการสอบสวน นางเฉลิมขวัญ แสงสว่าง อายุ 24 ปี ภรรยาผู้ตาย ที่อยู่ในเหตุการณ์ และเห็นคนร้ายขณะลงมือ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุสามีได้บอกว่า นัดกับคนรู้จักคนหนึ่งอยู่ที่ตำบลทุ่งคา หน้าร้านขายพันธุ์ไม้ประเสริฐพันธุ์ไม้ เพื่อคุยและตกลงธุระสำคัญ จึงพาตนและลูกสาววัย 2 ขวบ นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปด้วยกัน

นางเฉลิมขวัญ กล่าวต่อว่า ถึงจุดเกิดเหตุ คนที่สามีนัดไว้ยังไม่มา สามีจึงจอดรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟสีแดง ทะเบียน 1กฆ 8972 ชุมพร ไว้ริมถนน และชวนตนและลูกสาว ลงไปเดินดูพันธุ์ไม้เพื่อเป็นการฆ่าเวลา ไม่นานก็มีชาย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้าง มาจอดที่ริมถนน และหนึ่งในนั้น ก็ถือปืนลูกซองเดินลงโดยไม่พูดพร่ำทำเพลง จ่อยิงสามีตน 1 นัด จนสามีลมลง แล้วคนร้ายก็วิ่งไปขึ้นรถซาเล้ง ที่ชายอีกคนติดเครื่องรออยู่ขับหลบหนีไป

ด้าน ร.ต.อ.บรรจง ศักดิ์พิมล พนักงานสอบสวน เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและการสืบสวนในเชิงลึก เบื้องต้นตำรวจได้ตั้งประเด็นเรื่องความแค้นส่วนตัวที่เกี่ยวพันกับธุรกิจไม่เปิดเผย สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ นายวิฑูรย์ ได้พาพวกไปทวงหนี้จำนวน 2 หมื่นบาท จากชายวัยรุ่นคนหนึ่ง ที่อยู่ในซอยห่างจากประเสริฐพันธุ์ไม้ประมาณ 40 เมตร แต่ชายวัยรุ่นคนนั้นไม่มีเงินให้ จึงถูกพวกของผู้ตายรุมทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส และยึดรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ ไปเพื่อเป็นหลักประกันหนี้

ซึ่งแนวทางสืบสวนตำรวจเชื่อว่า จากเรื่องนี้อาจเป็นมูลเหตุให้ญาติ และวัยรุ่นที่ถูกทำร้าย เจ็บแค้น วางแผนนัด นายวิฑูรย์ มาเพื่อตกลงกัน และจ่อยิงจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้วกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมออกหมายจับมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองยาว จ่อยิงหนุ่มรับจ้าง ตายต่อหน้าเมียที่อุ้มลูกวัย 2 ขวบ ที่ชุมพร พุ่งปมแค้นส่วนตัว เกี่ยวโยงธุรกิจไม่เปิดเผย หลังก่อนหน้าพาพวกไปรุมหนุ่มต่างถิ่นสาหัส ... 23 มิ.ย. 2560 13:57 ไทยรัฐ