วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สหกรุ๊ป แฟร์...มาแล้ว + “มหกรรมกล้วย” พิษณุโลก

โดย ซูม

วันเสาร์ที่ 24 มิถุนายน 2560 รายการ “เสาร์สารพัน” ซึ่งหายหน้า ไป 1 สัปดาห์ เพราะคนเขียนหลบไปเข้าอู่ซ่อมสุขภาพยกเครื่องจนฟิตเปรี๊ยะ กลับมาทำหน้าที่ตามเดิมอีกครั้ง

ขอเริ่มด้วยงาน “ช็อปปิ้ง” ที่คนแน่นที่สุดในรอบปี “งานแสดงสินค้าและนวัตกรรมเครือสหพัฒน์” หรือ “Saha Group Fair : Trade-Export-Exhibition” ครั้งที่ 21 ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 29 มิ.ย. ถึง 2 ก.ค. เวลา 10.00-22.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยจะแบ่งเป็นการแสดงสินค้าและนวัตกรรมใน 2 วันแรกควบคู่ไปกับการจำหน่ายสินค้าส่งออกราคาพิเศษทุกวันตลอดงาน

ที่สำคัญ (มาก) นอกจากจำหน่ายสินค้าแล้ว สหพัฒน์กรุ๊ปยังจะเปิดรับสมัครงานกว่า 2,500 อัตรา กว่า 100 ตำแหน่ง สมัครล่วงหน้าได้ที่ www.sahaexport.com ตั้งแต่วันนี้ถึง 26 มิ.ย. หรือไม่เช่นนั้นก็ไปสมัครในงาน “สหกรุ๊ปแฟร์ครั้งที่ 21” ได้เลย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 0-2293-9000 ต่อ 119 หรือ 377

ส่วนงานนี้ยังมีอีก 2 วัน “กินช็อปเที่ยวไต้หวันในงานเดียว” งานที่รวบรวมข้อมูลท่องเที่ยวไต้หวันและสินค้ายอดนิยม ตลอดจนของฝากจากไต้หวัน โดยเฉพาะขนมอร่อยมาก “ตังเมไต้หวัน” กับ “นมรสมะละกอ” สูตรเด็ดไต้หวัน ฯลฯ มาให้ชิมและช็อปกันเต็มที่ ที่ควอเทียร์แกลลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ ถึง 25 มิ.ย.

ไปที่งานใหญ่ของ ตจว.บ้างครับ โน่นเลย จังหวัดพิษณุโลก ศูนย์กลางของภาคเหนือตอนล่าง จะมีงาน “นานา Banana@Central Plaza Phitsanulok” เพื่อแนะนำและยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์จากกล้วย ในรูปแบบหลากหลายกว่า 1,000 เมนูกล้วยให้ชิมกันอย่างจุใจ และที่ขาดมิได้ก็คือ กล้วยตาก พิษณุโลก ที่ขึ้นชื่อลือชามากว่า 50 ปี งานเริ่มแล้วเมื่อวาน (23 มิ.ย.) จะมีไปจนถึง 27 มิ.ย. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา พิษณุโลก

กลับมาที่ กทม. กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับ สยามเซ็นเตอร์ จัดงาน “Thai Designer Pop Up Shop By DIP” จำหน่ายผลงาน อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋าเครื่องประดับ ฯลฯ จากนักออกแบบไทย 23 แบรนด์ ตั้งแต่บัดนี้จนถึง 16 ก.ค. ที่เอเทรียม 1 สยามเซ็นเตอร์...อย่าลืมแวะไปให้กำลังใจกันด้วยล่ะ

คนรักรถโปรดทราบ “งานมหกรรมแสดงและจำหน่ายรถยนต์ใหม่ และรถยนต์ใช้แล้ว FAST Auto Show Thailand 2017” ที่จัดต่อเนื่อง มาเป็นปีที่ 6 จะนำรถยนต์ใหม่จากผู้ประกอบการกว่า 12 ราย และรถยนต์ใช้แล้วหรือมือสองจากเต็นท์ดัง 15 เต็นท์ มาให้คนรักรถซื้อหา ตั้งแต่ 28 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทคบางนา ...ข่าวว่างานแน่นมาก เฉพาะปีกลายมีคนเข้าชมถึงกว่า 250,000 คน

กลุ่มบริษัทนานมีขอเชิญเยาวชนร่วมแข่งขันในโครงการ “ประกวดทักษะภาษาจีน ครั้งที่ 7” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในหัวข้อ “นิทาน...บทกวี...และบทเพลง...ถึงพ่อ” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.9 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2648-8000 หรือ www.nanmee.com ตั้งแต่บัดนี้

ข่าวหนังสือส่งท้ายเสาร์นี้ ขอเริ่มด้วยหนังสือสำหรับเด็กเล็กจากแปลนฟอร์คิดส์ มี “เดินทางกันเถอะ” “แต่งตัวกันเถอะ” และ “ของใช้ของหนู” อ่านแล้วได้ประโยชน์ทั้ง 3 เล่ม...ของ นานมีบุ๊คส์ ก็น่าอ่านหลายเล่ม มี “ก–ฮ คุณธรรมชวนเด็กทำดี”, “ช้างจิ๋วนักประดิษฐ์พิชิตใจเพื่อน” “แต่งตัวเองง่ายจัง” และ “อาบน้ำเองสนุกจัง” ฯลฯ

ในส่วนของหนังสือผู้ใหญ่ขอเริ่มด้วยนวนิยายจากพิมพ์คำ “เด็ดปีกหงส์” โดย พิมพิสุธญ์, “พรางคิมหันต์” โดย ชญาน์พิมพ์ กับรวม เรื่องสั้นชุดใหญ่ของแพรวสำนักพิมพ์ อาทิชุด “คืนหนึ่งคิดถึงอีกครั้ง” โดย คัจฉกุล แก้วเกต, “โลกที่ไม่มีการฆ่าตัวตาย” ของ ณฐกร กิจมโนมัย, “นักแสดงสด” โดย สาคร พูลสุข, “เสน่หานุสรณ์” โดย “เงาจันทร์” และ “สิงโตนอกคอก” โดย จิดานันท์ เหลืองเพียรสมุท...2 เล่มนี้ก็ไม่น่าพลาด “พิมานแพร” ผลงานเก่าพิมพ์ใหม่ของ ประภัสสร เสวิกุล ศิลปินแห่งชาติ จากนานมีบุ๊คส์+“จูกัดเหลียง” ปราชญ์แห่งกลศึก แปลโดย ชาญ ธนประกอบ จากโพสต์บุ๊คส์

ส่งท้ายของส่งท้ายด้วยผลงานแปลของ น.นพรัตน์ ในเรื่อง “ย้อนเวลา ขึ้นเป็นอ๋อง” นวนิยายประวัติศาสตร์จีนระดับอภิมหากาพย์ของ เยี่ยกวน จัดพิมพ์โดยสยามอินเตอร์บุ๊ค มาถึงเล่ม 8 แล้วจ้า.

“ซูม”

23 มิ.ย. 2560 13:47 23 มิ.ย. 2560 13:50 ไทยรัฐ