วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รอดเงื้อมมือกองปราบ จับแก๊งลักจยย.โหด ปาระเบิดใส่นศ.วิศวะตายคาที่

กองปราบโชว์จับครบแล้ว แก๊งลักจยย.สุดโหด หนีคดี 3 ปี ปาระเบิดปิงปองใส่หนุ่มนักศึกษาวิศวะ ปี 1 เจ้าของรถที่บิดจยย.ไล่ตามตายคาที่ ส่วนเพื่อนที่นั่งซ้อนท้ายมาด้วยบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในพื้นที่คลองหลวง จ.ปทุมธานี

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 มิ.ย.60 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส สว.กก.2 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก. 2 บก.ป. ร่วมกันจับกุมนายอานนท์ ฉัตรเที่ยง อายุ 35 ปี ชาวบ้าน ต.ยางซ้าย อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 314/ 2557 ลงวันที่ 31 มี.ค. 57 ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย โดยจับได้ ที่ถนนสาธารณะ ภายในซอยเฉลิมพระพระเกียรติ ร.9 ซ.65 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก นายอานนท์ และพวกวัยรุ่นอีก 2 คน ในพื้นที่ จ.อ่างทอง ได้ตั้งแก๊งออกตระเวนลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ภาคกลาง เพื่อนำเงินไปใช้เที่ยวเตร่ จนทำให้ชาวบ้านในหลายพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนจากพฤติกรรมดังกล่าวเป็นอย่างมาก ต่อมาเมื่อต้นปี 57 ขณะที่นายอานนท์และพวก กำลังจะก่อเหตุลักจักรยานยนต์ภายในหอพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ปรากฏว่า นายณัฐสิทธิ์ สาครไพบูลย์ นักศึกษามหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 พร้อมกับเพื่อนซึ่งเป็นเจ้าของรถได้มาพบเข้าพอดี จึงทำให้กลุ่มของนายอานนท์ พยายามขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ใช้เส้นทางถนนเลียบคลองหก นายณัฐสิทธิ์และเพื่อนจึงได้พยายามขี่จักรยานยนต์ไล่ตาม กระทั่งมาถึงบริเวณด้านหน้า ร.ร.วัดหว่านบุญ ม.3 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นั้น หนึ่งในสมาชิกกลุ่มผู้ต้องหาได้ใช้ระเบิดปิงปองที่เตรียมมาปาเข้าใส่นายณัฐสิทธิ์ และเพื่อนเพื่อหลบหนีการติดตาม ทำให้นายณัฐสิทธิ์ ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าบริเวณลำตัวและใบหน้า เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ขณะที่เพื่อนของนายณัฐสิทธิ์อีกคนที่มาด้วยกันได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนนายอานนท์และพวกหลังจากก่อเหตุได้แยกย้ายกันหลบหนีไปอาศัยในพื้นที่ต่างจังหวัด ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้ 2 คน เหลือเพียงนายอานนท์ ผู้ต้องหารายนี้ที่ยังคงหลบหนี

อีกทั้งจากการสอบสวนผู้ร่วมก่อเหตุทั้ง 2 คน ที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ยังได้ให้การว่า นายอานนท์ผู้ต้องหารายนี้นั้นเป็นผู้ปาระเบิดดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่สืบหาเบาะแสกระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้

สอบสวน นายอานนท์ ให้การภาคเสธ อ้างว่า ไม่ได้เป็นผู้ปาระเบิดใส่ผู้ตาย แต่ยอมรับว่าอยู่ในกลุ่มขณะเกิดเหตุด้วยจริง แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ปาระเบิด อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัติของนายอานนท์ พบว่านอกจากคดีนี้ยังมีหมายจับของศาลจังหวัดชัยนาท ในคดีเกี่ยวกับการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ อีก 2 หมายจับ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี รับตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

กองปราบโชว์จับครบแล้ว แก๊งลักจยย.สุดโหด หนีคดี 3 ปี ปาระเบิดปิงปองใส่หนุ่มนักศึกษาวิศวะ ปี 1 เจ้าของรถที่บิดจยย.ไล่ตามตายคาที่ ส่วนเพื่อนที่นั่งซ้อนท้ายมาด้วยบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในพื้นที่คลองหลวง จ.ปทุมธานี 23 มิ.ย. 2560 13:41 23 มิ.ย. 2560 15:28 ไทยรัฐ