วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อค้าแม่ค้าสุดทน แจ้งจับ หนุ่มเร่ร่อน สายเมาโวยวาย ฉกหมูตลาดสดศรีราชา

พ่อค้าแม่ค้าสุดทน ร้องเรียนตำรวจบุกจับกุม หนุ่มเร่ร่อน เมาได้ที่ชอบโวยวาย หลังเจ้าตัวย่องเบา ขโมยเนื้อหมูสดในตลาดสดศรีราชา สารภาพนำไปขายต่ออีกทอด นำเงินหาซื้อยาบ้าเสพ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 23 มิ.ย.60 ร.ต.อ.ฐิติวัต บุญอ่อน ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก พ่อค้าแม่ค้า ภายในตลาดสดศรีราชา เขตเทศบาลเมืองศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา ว่า ขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบุคคลเร่ร่อน ซึ่งเป็นผู้ชาย มักมีพฤติกรรมในการค้นของภายในตลาดสดและขโมยไป ทำให้เกิดความรำคาญ อีกทั้งช่วงกลางคืนยังสร้างความวุ่นวาย ด้วยการดื่มสุราส่งเสียงดังด้วย 

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พ.ต.ท.ศิริศักดิ์ วงษ์วิวัฒน์ สวป.สภ.ศรีราชา และ ร.ต.ท.ติยะ ไชยจันดา รอง สวป.สภ.ศรีราชา นำกำลังเข้าตรวจสอบ เบื้องต้นพบชายดังกล่าว กำลังนั่งดื่มสุรา อยู่ในบริเวณข้าง สำนักงานเทศบาลเมืองศรีราชา ด้วยอาการมึนเมา ทราบชื่อต่อมา คือ นายสมยศ สังข์สวย อายุ 41 ปี ชาว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยของกลางเป็นเนื้อหมูสด จำนวน 1 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวสอบสวนต่อที่ สภ.ศรีราชา

เบื้องต้นนายสมยศ ให้การรับสารภาพว่า เนื่องจากตนเองไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ซึ่งปกติจะหลับนอนที่บริเวณเทศบาลฯ และจะเดินไปที่บริเวณตลาดสด เพื่อขโมยเนื้อหมูที่อยู่ในลังน้ำแข็งเพียง 2 ครั้ง และนำมาขายเพื่อแลกเป็นเงินกับแม่ค้ารายหนึ่งที่ตลาดสด สำหรับเงินที่ได้จากการขายหมูที่ขโมยมา ได้นำไปซื้อยาบ้ามาเสพ กระทั่งครั้งล่าสุดได้นำยาบ้าไปเสพเองจนหมด จึงไม่มีเงินไปจ่ายค่ายาที่รับมา จนเป็นสาเหตุให้ต้องออกไปลักทรัพย์ดังกล่าว

ส่วน นายสุธิศักดิ์ เงินเพียงโลก อายุ 53 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า รู้สึกสุดทนกับพฤติกรรมที่คนร้ายเข้ามาขโมยของไป และยิ่งโมโหเข้าไปอีกเมื่อมาทราบภายหลังว่า คนร้ายนำเนื้อหมู ไปขายเพื่อนำเงินซื้อยาบ้ามาเสพ จึงอยากให้เรื่องนี้เป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมาย เพราะไม่อยากให้มาเป็นปัญหาของสังคมอีกต่อไป.

พ่อค้าแม่ค้าสุดทน ร้องเรียนตำรวจบุกจับกุม หนุ่มเร่ร่อน เมาได้ที่ชอบโวยวาย หลังเจ้าตัวย่องเบา ขโมยเนื้อหมูสดในตลาดสดศรีราชา สารภาพนำไปขายต่ออีกทอด นำเงินหาซื้อยาบ้าเสพ 23 มิ.ย. 2560 13:14 ไทยรัฐ