วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อร่อยแปลก! เมนูไอเดียเด็ด ‘ซีฟู้ดชอต 35 ซอส’ แต่ละคำไม่ซ้ำรสชาติ!

เคยเห็นเมนูนี้มาก่อน สืบทราบว่าของกินหน้าตาแบบนี้อยู่ที่เวียดนาม ไม่คิดไม่ฝันว่าเมืองไทยจะมีให้ได้ชิมแล้ว! นี่ถ้าบ้านอยู่ที่สุราษฎร์ฯ นะ จะรีบบึ่งไปชิมแบบไม่ต้องคิดให้เสียเวลา

ไทยรัฐออนไลน์ เห็นชาวโซเชียลแชร์กันสนั่นเกี่ยวกับเมนูแปลกไอเดียบรรเจิดอย่าง ซีฟู้ดชอต 35 ซอส ของร้านอิ่มอร่อย ที่ตั้งอยู่บนถนนราษฎร์บำรุง ต.ตลาด อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี แถมได้ออกรายการทีวีหลายช่องแล้วด้วย นี่ขนาดเพิ่งเปิดร้านมาได้ไม่นานนะเนี่ย ที่สำคัญราคาไม่แพง ถ้วยละ 20 เอง!

วันนี้เราลองมาดูกันว่าเขามีซอสอะไรให้ลองชิมบ้าง

1. ได้ไอเดียที่เวียดนาม

เนติลักษณ์ สุทธิรักษ์ เจ้าของร้านอิ่มอร่อยบอกว่า ไปเจอเมนูนี้มาจากเวียดนาม แต่ที่เวียดนามจะใช้เฉพาะหอยนางรม ตัวเองเลยได้ไอเดียตรงนั้นเอามาประยุกต์ใช้อาหารทะเลที่มีในจังหวัดสุราษฎร์ธานี มาลองทำดู ปรากฏว่ารสชาติดี เลยตัดสินใจทำขายในราคาเพียงถ้วยละ 20 บาท

2. วิธีปรุงสไตล์ ‘ซีฟู้ดชอต’

ความแปลกแตกต่างของการทานซีฟู้ดสำหรับเมนูนี้ เขาจะนำอาหารทะเลชนิดต่างๆ ทั้งกุ้ง หอยนางรม ปลากะพงหั่นชิ้นพอดี หอยแมลงภู่ หอยแครง หมึกวายทั้งตัว นำใส่ในถ้วยตะไลใบเล็กๆ เหมือนถ้วยสำหรับทำขนมถ้วย

จากนั้นราดน้ำซอสลงไป 1 ชนิดต่อ 1 ถ้วย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกรสชาติหลากหลายได้ตามใจชอบ แล้วนำขึ้นย่างบนตะแกรงเตาถ่านร้อนๆ รอจนสุก ก็ยกขึ้นจากเตา รับประทานร้อนๆ อร่อยเด็ด

3. มีซอสให้เลือกถึง 35 รสชาติ!

สำหรับซอสของทางร้านออกแบบมากถึง 35 แบบ ได้แก่ ซอสซีฟู้ดแซ่บ, ซอสซีฟู้ดวาซาบิ, ซอสแจ่ว, ซอสชีส, ซอสมายองเนส, ซอสน้ำพริกเผา, ซอสเต้าเจี้ยว, ซอสมะเขือเทศ, ซอสพริก, ซอสเย็นตาโฟ, ซอสไข่, ซอสซีอิ๊วขาว, ซอสซีอิ๊วหวาน, ซอสจิ๊กโฉ่, ซอสพาสต้าเบคอน, ซอสพาสต้าหมูสับ, ซอสน้ำมันหอย, ซอสสลัดงา, ซอสครีมสลัด, ซอสสลัดญี่ปุ่น, ซอสสลัดวาซาบิ, ซอสครีมสลัด, น้ำจิ้มหวาน, ซอสบ๊วย, มัสตาร์ดซีฟู้ดชอต, ซอสมะนาวดองเลมอน, ซอสน้ำปลาหวาน, ซอสน้ำพริกกะปิสะตอ, ซอสน้ำพริกใต้, ซอสกะปิหวาน, ซอสแกงส้ม, ซอสพริกแกง, ซอสบีทรูท, ซอสสุกี้ และ ซอสหม่าล่า

4. เมนูอื่นๆ 

นอกจานนี้ยังมีบริการเมนูอื่นๆ ด้วย เช่น ติ่มซำ อาหารจานเดียว (ตามสั่ง) ปิ้งย่างหม่าล่า ต้มแซ่บเล้ง ซาลาเปา ต้มซุปเปอร์ขาไก่ เป็นต้น ร้านนี้เปิดบริการ 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงเช้าจะเปิดขายอาหารเช้าจำพวกติ่มซำ โจ๊ก ส่วนใครจะทานซีฟู้ดชอต ต้องไปช่วงเย็น เวลา 17.00-21.00 น.

5. ควรจองโต๊ะล่วงหน้า

ร้านอิ่มอร่อยเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น. ติดตามเพจของร้านได้ที่ facebook : อิ่มอร่อย สุราษฎร์ธานี / ID line: @msy5008q / โทรจองโต๊ะ : 09-4516-9795 ร้านอยู่ตรงถนนราษฎร์บำรุง (ตรงข้ามโรงเรียนอุ่นรัก 2 ภาษา)

ที่มาภาพบางส่วน : AimAroiSuratthani

เคยเห็นเมนูนี้มาก่อน สืบทราบว่าของกินหน้าตาแบบนี้อยู่ที่เวียดนาม ไม่คิดไม่ฝันว่าเมืองไทยจะมีให้ได้ชิมแล้ว! นี่ถ้าบ้านอยู่ที่สุราษฎร์ฯ นะ จะรีบบึ่งไปชิมแบบไม่ต้องคิดให้เสียเวลา 23 มิ.ย. 2560 13:14 ไทยรัฐ