บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กสาวป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย บรรลุฝันเป็นจริง ได้เซลฟี่กับ Ed Sheeran

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าวที่น่าสุดแสนประทับใจ เมื่อ Sophia Gall เด็กสาววัย 15 ปี ผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย บรรลุความฝัน ที่อยากจะได้พบหน้า ป๊อปสตาร์ที่โด่งดังที่สุดในวงการเพลง พ.ศ.นี้ Ed Sheeran อีกสักครั้งหนึ่งในชีวิต

โดยเด็กสาวจากแคนาดาผู้นี้ ต่อสู้กับโรคมะเร็งที่กระดูกเชิงกราน มาตั้งแต่ปี ค.ศ.2015 โดยในระหว่างรักษาอาการป่วย เด็กสาวได้ถ่ายคลิประบายความรู้สึกด้วยน้ำตานองหน้าว่า หากมีโอกาสเธออยากจะได้พบหน้า นักร้องหนุ่มชาวอังกฤษสักครั้งในชีวิตก่อนที่เธอจะจากโลกนี้ไป แล้วแชร์มันลงไปในโลกโซเชียลมีเดีย ซึ่งที่สุดมันได้กลายเป็นไวรัลคลิปที่มีการแชร์กันอย่างล้นหลามบนโลกออนไลน์ จนทำให้ ป๊อปสตาร์จากเกาะอังกฤษ มาเยี่ยมเธอ ก่อนที่จะเข้าผ่าตัดเพื่อรักษาโรคร้ายในปีเดียวกันนั่นเอง

อย่างไรก็ดี แม้นว่าจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อหาทางรักษาอาการป่วย แต่เมื่อเร็วๆ นี้ เธอเพิ่งได้รับข่าวร้ายว่า โรคมะเร็งที่เธอต่อสู้มาอย่างสุดชีวิตนั้น ได้ลุกลามจนเข้าสู่ระยะสุดท้าย และยากที่จะรักษาให้หายได้แล้ว

เมื่อต้องประสบเข้ากับเหตุการณ์ที่พลิกผัน สาวน้อยคนนี้ จึงขอแสวงหาความสุขครั้งสุดท้ายในชีวิต ด้วยการเริ่มต้นออกเดินทางท่องเที่ยวยุโรป ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา และในระหว่างการทัวร์นี่เอง เธอก็ได้มีโอกาสพบหน้ากับ Ed Sheeran นักร้องคนโปรดอีกครั้งหนึ่งจนได้

โดยล่าสุด Sophia ได้โพสต์รูปเซลฟี่กับนักร้องคนโปรด ลงบน อินสตาแกรม พร้อมแคปชั่นบรรยายความรู้สึกว่า เธอมีความสุขอย่างล้นเหลือ สำหรับวันที่สุดแสนพิเศษในครั้งนี้ ฉันไม่อยากจะให้มันจบลงเลย Ed Sheeran คุณช่างสุดแสนน่ามหัศจรรย์ และคุณคือนักร้องที่ฉันชื่นชอบที่สุดบนโลกใบนี้

สำหรับแผนการต่อไปของเธอก็คือ การเดินทางท่องเที่ยวในยังสถานที่ต่างๆ เท่าที่ร่างกายจะเอื้ออำนวย โดยเธอกล่าวว่า อยากจะขอใช้ช่วงชีวิตสุดท้ายบนโลกนี้ ให้มีความสุขให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะชีวิตคนเรามันช่างแสนสั้นนัก

ขอบคุณข่าว-ภาพ Dailymail