วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.โคราชล่อซื้อยาบ้า รวบหนุ่มขนยา พร้อมสาวนกต่อ ขอยัด 1 แสนแลกปล่อยตัว

ตำรวจสืบสวนจังหวัดนครราชสีมา ล่อซื้อยา จับหนุ่มขณะนำยาบ้ากว่า 2 พันเม็ดมาส่ง ก่อนที่จะมีนายทุนติดต่อขอติดสินบน 1 แสนบาท สุดท้ายได้จับเพิ่มอีก ขณะหญิงสาวนำเงินมาส่งตำรวจ...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 23 มิ.ย.2560 พ.ต.อ.ณรงค์ เสวก ผกก.สส.ภ.จ.นครราชสีมา ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ชาตรี ศิริธีรพันธ์ สว. ร.ต.อ.สมโชค เหลื่อมประเทศ รอง สว. นำกำลังวางแผนล่อซื้อจับกุม นายธงชัย หรือเบิร์ด จันนอก อายุ 27 ปี ชาวบ้าน ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาค้าและเสพยาบ้า พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 2,050 เม็ด รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิ๊ก สีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และ นางสมสวรรค์ หรือปู นามสูงเนิน อายุ 37 ปี ชาวบ้าน ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาให้สินบนเจ้าพนักงาน พร้อมเงินสดที่นำมามอบให้ตำรวจจำนวน 1 แสนบาท

พ.ต.อ.ณรงค์ เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการจับกุมขบวนการค้ายาบ้ารายย่อย ก่อนสืบสวนขยายผล และวางแผนติดต่อล่อซื้อยาบ้าจำนวน 2 พันเม็ด จากนายธงชัย กระทั่งถึงเวลานัดหมาย นายธงชัยขี่รถจักรยานยนต์ คันดังกล่าวนำยาบ้ามาส่งมอบให้ที่บริเวณริมถนนภายในหมู่บ้านคำไฮไป ต.มะเกลือเก่า เจ้าหน้าที่ซึ่งซุ่มอยู่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัด และขณะที่มีการสอบปากคำอยู่นั้น ได้มีหญิงสาวคนหนึ่งโทรเข้ามายังโทรศัพท์มือถือของนายธงชัย

จากนั้นหญิงสาวคนดังกล่าวได้ยื่นข้อเสนอติดสินบนให้กับตำรวจ ด้วยการเสนอเงินจำนวน 1 แสนบาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัวนายธงชัย เมื่อทราบดังนั้นทางตำรวจจึงได้วางแผนทำทีตกลง กระทั่งเวลาผ่านไป 1 ชั่วโมง ได้มีนางสมสวรรค์นำเงินสดจำนวน 1 แสนบาท มาส่งมอบให้ตำรวจที่กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมแจ้งข้อหาติดสินบนเจ้าหน้าที่ ภายหลังที่นางสมสวรรค์รู้ว่าถูกจับกุมถึงกับหน้าถอดสี เหงื่อแตกทันที

และจากการสอบสวนเบื้องต้น นายธงชัยรับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจากนางสุมณฑา (ไม่ทราบนามสกุลจริง) อาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.สูงเนิน รับยาบ้ามาขายเป็นเวลานานแล้ว โดยได้ค่าจ้างแลกกับได้เสพยาบ้าวันละ 5-7 เม็ด ส่วนนางสมสวรรค์ให้การอ้างว่า นางสุมณฑาได้วานให้ตนนำเงินมาส่งมอบให้กับตำรวจ โดยที่ไม่ทราบว่ารายละเอียดว่าเป็นเรื่องอะไร เพียงแต่เห็นว่าเป็นคนรู้จักกัน จึงรับอาสานำเงินมาส่งให้ กระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว ต่อมาตำรวจได้สืบสวนขยายผลติดตามตัวนางสุมณฑาไปที่บ้านพัก แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด ซึ่งตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

ตำรวจสืบสวนจังหวัดนครราชสีมา ล่อซื้อยา จับหนุ่มขณะนำยาบ้ากว่า 2 พันเม็ดมาส่ง ก่อนที่จะมีนายทุนติดต่อขอติดสินบน 1 แสนบาท สุดท้ายได้จับเพิ่มอีก ขณะหญิงสาวนำเงินมาส่งตำรวจ... 23 มิ.ย. 2560 12:22 ไทยรัฐ