วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศิวกร' เผยความรู้สึกหลังสวมปลอกแขนกัปตันทีมครั้งแรกรอบ 5 ปี

"ศิวกร จักขุประสาท" ดาวเตะตัวเก่งของ "การท่าเรือ เอฟซี" เผยถึงความรู้สึกที่ได้สวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีมครั้งแรกในรอบ 5 ปี หลังได้รับบทบาทนี้อีกครั้งในเกมเปิดรังขย้ำ "กองเรือยุทธการ" 5-0...

วันที่ 23 มิ.ย.60 ความเคลื่อนไหวของทีม "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ที่เพิ่งลงสนามเปิดรัง แพท สเตเดียม ไล่ต้อนเอาชนะ กองเรือยุทธการ 5-0 เมื่อวันพุธที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา พร้อมตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบ 32 ทีมสุดท้าย ในศึก "ช้าง เอฟเอคัพ 2017" ได้ตามความคาดหมาย

หลังจบเกมการแข่งขันมีประเด็นที่น่าสนใจอยู่ตรงที่ การได้กลับมาสวมปลอกแขนกัปตันทีมของ "กัปตันกลิ้ง" ศิวกร จักขุประสาท โดยถือเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปีเลยทีเดียวที่เจ้าตัวได้รับเกียรติดังกล่าวอีกครั้ง ซึ่งห้องเครื่องวัยเบญจเพส กล่าวถึงความรู้สึกในเรื่องนี้ว่า

"การได้ลงสนามในฐานะกัปตันทีม เหมือนเป็นการดึงความรู้สึกเก่ากลับมาอีกครั้ง ครั้งแรกคือเมื่อประมาณ 5 ปีก่อน ตอนนั้นผมอายุยังน้อย ประสบการณ์และความคิดอาจจะยังไม่มากพอ"

"ผมว่าการลงสนามทุกครั้งมันคือความแตกต่าง ไม่ว่าคุณจะลงเล่นในฐานะอะไร คุณก็จะทำมันอย่างเต็มที่ทุกครั้ง การได้รับเกียรติให้กลับมาเป็นกัปตันทีมในครั้งนี้ ผมจึงพยายามทำมันออกมาให้ดีที่สุด เหมือนกับว่าเราต้องพยายามมากขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว เพื่อไม่ให้โอกาสที่ได้รับต้องเสียไป"

"ทุกๆ เกมมันคือความกดดัน ผมเชื่อว่าผู้เล่นต้องการให้ทีมตัวเองจบด้วยคำว่าชัยชนะ ท้ายที่สุดแล้วผมก็ต้องขอบคุณพี่ๆ น้องๆ ในทีมที่ช่วยกันเล่นอย่างเต็มที่ตลอด 90 นาที แม้ว่าฝนจะตก ทุกคนก็ไม่มีใครหยุดสู้ และที่สำคัญต้องขอบคุณแฟนบอลทุกๆ คน ที่ยังอยู่เคียงข้างกันเหมือนเช่นทุกๆ ครั้ง ที่เรามองขึ้นไปบนอัฒจันทร์" ศิวกร จักขุประสาท กล่าว.

Cr.Photo : www.facebook.com/PortFC

"ศิวกร จักขุประสาท" ดาวเตะตัวเก่งของ "การท่าเรือ เอฟซี" เผยถึงความรู้สึกที่ได้สวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีมครั้งแรกในรอบ 5 ปี หลังได้รับบทบาทนี้อีกครั้งในเกมเปิดรังขย้ำ "กองเรือยุทธการ" 5-0... 23 มิ.ย. 2560 12:18 ไทยรัฐ