วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่แบบไหนสอนลูกเป็นโจร? กระเตง ด.ช.3ขวบ งัดแบตตุ๊กๆ เมืองหาดใหญ่

หาเงินเลี้ยงชีพ! ตำรวจหาดใหญ่จับกุมสองผัวเมีย อุ้มลูกชายวัย 3 ขวบ ตระเวนลักทรัพย์ ขณะลงมืองัดแบตเตอรี่รถตุ๊กๆ ในเมืองหาดใหญ่ เมียวอนปล่อยผัว อ้างไม่เกี่ยว ซ้ำแบกภาระเลี้ยงลูกอีก 3  

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. ร.ต.อ.นราธร มากช่วย รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้มีคนร้ายก่อเหตุขโมยแบตเตอรี่รถตุ๊กๆ ที่จอดอยู่ริมถนนพลพิชัย บริเวณตลาดนัดยรรยง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และชาวบ้านได้ช่วยกันจับคนร้ายไว้ได้คาหนังคาเขา ขณะที่กำลังลงมือก่อเหตุหลังจากตำรวจไปถึงพบว่าคนร้ายเป็นสองผัวเมียและพาลูกชายวัย 3 ขวบมาด้วย พร้อมยึดของกลางเป็นเครื่องมือช่างสำหรับใช้งัดแงะ และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าดรีม หมายเลขทะเบียน คลจ 93 สงขลา ที่ขับมา

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ฝ่ายเมียคือ นางวันวิสาข์ รุ่งฟ้า อายุ 29 ปี ยอมรับสารภาพทั้งน้ำตาว่า ทำเพียงคนเดียว โดยที่สามีไม่เกี่ยว และขอร้องให้ปล่อยตัวสามีพร้อมลูกชายไป โดยอ้างเหตุผลว่าเพื่อให้สามีดูแลลูกที่กำลังเล็กอีก 3 คน หากถูกจับกุมพร้อมกันทั้งสองคนจะไม่มีใครดูแลลูก และอ้างว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรก เพื่อที่จะหาเงินไปใช้จ่ายในครอบครัว เพราะไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง

จากการสอบสวนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ และช่วยกันจับกุม ทราบว่า ขณะเกิดเหตุเห็น นางวันวิสาข์กำลังใช้เครื่องมืองัดแงะแบตเตอรี่รถตุ๊กๆ หมายเลขทะเบียน 30-2944 สงขลา ซึ่งจอดอยู่ริมถนน จึงเฝ้าสังเกตพฤติกรรมจนแน่ชัดว่าเป็นคนร้าย จึงช่วยกันจับกุมตัวเอาไว้ได้ ส่วนสามีซึ่งนั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์กับลูกชายเห็นท่าไม่ดีพยายามขับรถหลบหนี แต่ดันไปชนกับรถเก๋งล้มลงหนีไม่รอด

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของทางคดีตำรวจได้ควบคุมตัวสองผัวเมียส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อสอบสวนอีกครั้งว่าจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีทั้งสองคนหรือคนใดคนหนึ่ง รวมถึงเรื่องที่อ้างว่ามีลูก 3 คน ต้องดูแลนั้นจริงหรือไม่ แต่จากพฤติกรรมการก่อเหตุตำรวจเชื่อว่าน่าจะเป็นโจรงัดแงะมืออาชีพ และพฤติกรรมของผัวเมียคู่นี้คล้ายกับเหตุลักทรัพย์หลายคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ก่อนหน้านี้มีโจรพ่อแม่ลูกขับรถจักรยานยนต์ตระเวนลักทรัพย์ทุกอย่าง ทั้งกับข้าวและทรัพย์สินของประชาชนที่วางไว้ที่รถจักรยานยนต์ และกำลังหาภาพวงจรปิดมาเทียบเคียงว่าใช่คนเดียวกันหรือไม่.

หาเงินเลี้ยงชีพ! ตำรวจหาดใหญ่จับกุมสองผัวเมีย อุ้มลูกชายวัย 3 ขวบ ตระเวนลักทรัพย์ ขณะลงมืองัดแบตเตอรี่รถตุ๊กๆ ในเมืองหาดใหญ่ เมียวอนปล่อยผัว อ้างไม่เกี่ยว ซ้ำแบกภาระเลี้ยงลูกอีก 3 23 มิ.ย. 2560 11:29 ไทยรัฐ