วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"พาวเวอร์มอลล์" ชูไลฟ์สไตล์อิเล็กทรอนิกส์ เดสติเนชั่น

ถึงแม้โลกดิจิทัลจะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคนี้ อำนวยความสะดวกสบาย โดยเฉพาะการช็อปปิ้ง สามารถสั่งซื้อสินค้า อาหาร เสื้อผ้า เครื่องประดับผ่านระบบออนไลน์มากขึ้น เพียงแค่นั่งอยู่ที่บ้านก็จิ้มนิ้วสั่งซื้อสินค้ามาส่งตรงถึงบ้านได้

แต่สำหรับสินค้าในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า การจำหน่ายในรูปแบบของดิสเพลย์และการได้ทดลองรวมทั้งการแนะนำการมีประสบการณ์กับสินค้านั้นๆ ยังเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้บริโภคจำเป็นต้องมีประสบการณ์ในการสัมผัส ทดลองสินค้า

ซึ่งทาง นายจักรกฤษณ์ กีรติโชคชัยกุล ผู้อำนวยการใหญ่อาวุโส บริหารสินค้า POWER MALL ในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “เราสร้างประสบการณ์ของผู้บริโภคด้วยการกระตุ้นความ ต้องการของสินค้าในรูปแบบใหม่ๆ ก่อนการตัดสินใจซื้อ ผ่านการสร้างความต้องการโดยมีการจัดกิจกรรมกับสินค้ารุ่นใหม่ และรุ่นยอดนิยมในทุกกลุ่มสินค้า ให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ตรงจากการเลือกซื้อสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าในพื้นที่สโตร์ ด้วยความครบครันของสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทีวี เครื่องเสียง เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน สมาร์ทโฟน สินค้าไอที ฯลฯ และเกิดการเปรียบเทียบ ในขณะเดียวกัน การสร้างโปรโมชั่นที่เร่งการตัดสินใจและการให้บริการเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ ดังนั้น พาวเวอร์มอลล์จึงใช้สิ่งเหล่านี้ เป็นกลยุทธ์หลักในการทำการตลาดเรื่อยมา และมั่นใจว่ายังสามารถปรับใช้ได้ต่อเนื่อง”

นอกจากนี้ การให้ความสำคัญกับตลาดในเมืองที่มียอดขายสูง เป็นเรื่องที่พาวเวอร์มอลล์ทำต่อเนื่อง ทั้งโปรโมชั่นและอีเวนต์ ซึ่งล่าสุดกำลังร่วมกับผู้ประกอบการเครื่องใช้ไฟฟ้า ไอที แบรนด์ชั้นนำกว่า 200 แบรนด์ จัดงาน Power Mall Electronica Showcase ตั้งแต่วันนี้ถึง 16 ก.ค.นี้ เพื่อให้เป็นมหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ ไอที และสมาร์ทโฟนครั้งสำคัญรองรับกำลังซื้อของลูกค้าในย่านใจกลางเมืองตลอดแนวถนนสุขุมวิท ซึ่งเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร โดยจัดขึ้นพร้อมกัน 2 สาขา คือ ที่พารากอน และเอ็มโพเรียม ดี-พาร์ทเม้นท์ สโตร์

สำหรับงานในปีนี้การันตีด้วยคุณภาพสินค้าใหม่ที่สุด และจำหน่ายก่อนใครถูกที่สุดกับสินค้าลดต่ำกว่าทุน เป็นสินค้าวันเดย์ สเปเชียล คุ้มที่สุดกับโปรโมชั่นที่ร่วมกับสถาบันการเงินชั้นนำ โปรโมชั่นที่ดีที่สุดไม่ควรพลาด ได้แก่ สินค้าราคาพิเศษจากแบรนด์ชั้นนำลดสูงสุด 50%, ช็อปสินค้ารับคืนรวมสูงสุด 40%, ผ่อนสินค้า 0% นาน 10 เดือนทุกชิ้นทั้งงาน และโปรโมชั่นจากบัตรเครดิตมากมาย และในทุกๆวันเสาร์-อาทิตย์ บัตรเครดิตจากสถาบันการเงินชั้นนำ ลดสูงสุด 25% รวมถึงกิจกรรมพิเศษมากมายจากแบรนด์ต่างๆ

“แนวโน้มของเพาเวอร์มอลล์ในครึ่งปีหลังคาดว่ากลุ่มสินค้าที่ยังได้รับความนิยมจากลูกค้ายังคงเป็นสินค้า 5 กลุ่มใหญ่ ได้แก่ สมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊ก, ทีวี ขนาดซุปเปอร์ไซส์ รวมถึง ทีวี แพล็ตฟอร์มใหม่ เช่น OLED, QLED ที่ให้ความคมชัดในระดับจอใหญ่, เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านชิ้นใหญ่ และกล้องดิจิตอลต่างๆ ในส่วนของการจัดงานในครั้งนี้ เชื่อมั่นว่าจะเป็นงานขายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งที่ลูกค้าให้ความสนใจเข้าร่วมงานจำนวนมาก ด้วยทำเลการจัดงาน รวมถึงช่วงเวลาของความคึกคักของธุรกิจต่างๆในช่วงกลางปีจะช่วยเป็นปัจจัยเสริมให้การจัดงานในครั้งนี้สามารถสร้างยอดขายได้รวมกว่า 390 ล้านบาท ส่งผลให้ยอดขายรวมของพาวเวอร์มอลล์ในครึ่งปีแรกของปีนี้จะเติบโตประมาณ 5%”

นายจักรกฤษณ์กล่าวว่า สำหรับสินค้าไฮไลต์ในครั้งนี้ที่น่าสนใจและจับตามอง คือ สินค้าในกลุ่มทีวีที่กำลังเกิดการก้าวข้ามผ่านจากยุคของ LED ไปสู่นวัตกรรมทีวีล้ำสมัย คือ OLED และ QLED TV ที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ๆในการรับชมให้กับลูกค้า ภายในงานนี้จะได้เห็นเทคโนโลยีทีวีล่าสุดของโลกจากซัมซุง, แอลจี, โซนี่, พานาโซนิค

พร้อมยังจะได้รับประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ล้ำสมัยจากนวัตกรรมล่าสุด อาทิ เครื่องซักผ้า Samsung แบบ 3 in one (รวมเครื่องซัก ฝาบน, ฝาหน้า และอบผ้าในเครื่องเดียว) ที่เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยที่งานนี้, หุ่นยนต์ดูดฝุ่นฟิลิปส์ บางที่สุดในโลก เพียง 5.8 ซม., เครื่องชงกาแฟ De’Longhi เครื่องชงกาแฟสำหรับยุคดิจิทัล ที่สามารถ

สั่งงานได้จากสมาร์ทโฟน ผ่านแอพพลิเคชั่น, คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป Tt esports ตัวเดียวในโลกที่เร็วและแรงที่สุดสำหรับคอเกม, Acer Predator 21X คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กจอโค้งขนาด 21 นิ้วเครื่องแรกของโลก

รวมถึงพบกับโซนสมาร์ทโฮม สัมผัสเทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะ จาก Future Lifestyleที่สามารถควบคุมทุกระบบภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบการปิด-เปิดไฟ, ระบบตั้งเวลาอุปกรณ์ ไฟฟ้าภายในบ้าน รวมถึงระบบความปลอดภัยต่างๆ ในระบบไร้สาย ผ่านแอพพลิเคชั่นก้าวเข้าสู่การเป็นสังคมยุคดิจิทัลที่ล้ำสมัย และโซนไอทีโฉมใหม่ที่จับมือกับไมโครซอฟท์พัฒนาขึ้น เพื่อให้เป็นเดสติเนชั่นใหม่ของคนไอทีโดยเฉพาะ

สำหรับคนที่ชื่นชอบนวัตกรรม เทคโนโลยีใหม่ๆในยุคไลฟ์สไตล์ล้ำสมัยไม่ควรพลาด!!


วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th

23 มิ.ย. 2560 10:59 ไทยรัฐ