วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แปลกแต่จริง! โลกโซเชียลแห่แชร์งานศพเฮฮา ตามสัญญาส่งวิญญาณเพื่อน(คลิป)

งานศพเฮฮา! ตามสัญญา เล่นดนตรีบนเมรุเผาศพ ส่งวิญญาณเพื่อน เป็นงานศพของอดีตนายอำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อนร่วมรุ่น สกลราช 16 พร้อมใจกันเล่นดนตรีส่งดวงวิญญาณ ณ วัดป่าสุทธาวาส อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร ตามคำขอเพื่อนก่อนตาย  

โดยเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า เรารัก จอมทอง ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะที่วงดนตรีวงหนึ่ง ซึ่งสมาชิกในวงเป็นเพื่อนของผู้วายชนม์ ที่แต่งชุดไว้ทุกข์ กำลังเล่นดนตรีและเต้นรำบนเมรุเผาศพด้วยความสนุกสนาน พร้อมกับโพสต์ข้อความระบุว่า แปลกแต่จริง!!! งานพระราชทานเพลิงศพ นายวัฒนชัย จันตะเสน อดีตนายอำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อนร่วมรุ่น สกลราช 16 และเพื่อนๆ พร้อมใจกันเล่นดนตรีส่งดวงวิญญาณเพื่อน... ตามสัญญา..

โดยมีการแชร์คลิปวิดีโอดังกล่าวว่อนโลกโซเชียล ซึ่งจากการสอบถาม Admin เพจเรารัก จอมทอง ทราบว่าทำงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และคลิปวิดีโอดังกล่าวถึงนำมาเผยแพร่ในกลุ่มไลน์ “ท้องถิ่น” จึงได้สอบถามรายละเอียดนำมาโพสต์ในเพจ จอมทอง รักคุณ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการดำรงชีวิตของคนทั่วไป ที่มีทั้งเกิด แก่ เจ็บตาย ซึ่งจากการสอบถามทราบว่า งานดังกล่าว นายวัฒนชัย จันตะเสน อดีตนายอำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อนสกลราช 16 นำโดย คุณครูโกศล ธานี (ร้านอาหารโกมินธา) และเพื่อนๆ พร้อมใจกันเล่นดนตรีส่งดวงวิญญาณเพื่อนซึ่งผู้วายชมน์ เมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่วัดป่าสุทธาวาส อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร โดยก่อนหน้านี้ได้สั่งเสียไว้กับญาติมิตรว่า "ถ้าหากตนจากไปไม่ต้องโศกเศร้า และให้นำวงดนตรีมาเล่นเพลงที่ตนชอบบนเมรุเผาศพ เพื่อนร่วมรุ่นสกลราช 16 จึงเล่นดนตรีให้ก่อนจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ และมีผู้ถ่ายคลิปโพสต์ในโลกโซเชียลจนเป็นที่ฮือฮา".

งานศพเฮฮา! ตามสัญญา เล่นดนตรีบนเมรุเผาศพ ส่งวิญญาณเพื่อน เป็นงานศพของอดีตนายอำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อนร่วมรุ่น สกลราช 16 พร้อมใจกันเล่นดนตรีส่งดวงวิญญาณ ณ วัดป่าสุทธาวาส อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร ตามคำขอเพื่อนก่อนตาย 23 มิ.ย. 2560 09:54 ไทยรัฐ