วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

CBR กลายเป็นเศษเหล็ก! เพลิงไหม้วอดทั้งคัน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

(ภาพจากกู้ภัย)

ไฟไหม้ฮอนด้า CBR กลางดึกข้างบ้านพักคนงานใน อ.ถลาง เผาวอดทั้งคันเป็นเศษเหล็ก พบต้นเพลิงมาจากห้องครัว มีเสียงดังคล้ายระเบิดก่อนเพลิงไหม้ คาด ไฟฟ้าลัดวงจร

ร.ต.อ.ไกรสร บุญประสพ รอง สว.สส.สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักคนงาน บริษัท ม่านิกวัสดุภัณฑ์ จำกัด ตรงข้ามวัดหม่านิก ม.7 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลเชิงทะเล และเทศบาลตำบลศรีสุนทร รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ภายในพื้นที่บ้านพักคนงาน บริเวณข้างห้องพักมีการสร้างเป็นลักษณะอิฐบล็อกและสังกะสี 1 หลัง ด้านข้างเป็นห้องครัว พบชาวบ้านช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในห้องดังกล่าว และไฟกำลังลุกลามไปยังบ้านพักข้างเคียง ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเพลิง ใช้เวลาราว 20 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต มีทรัพย์สินเสียหายเป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า CBR 150 สีแดง-เทา ทะเบียน คยร 29 สงขลา มูลค่ากว่า 100,000 บาท เครื่องซักผ้าราคา 9,500 บาท ตู้เย็น 1 เครื่อง และเครื่องครัวต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 150,000 บาท

จากการตรวจจุดเกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า ต้นเพลิงเกิดจากภายในห้องครัวและมีเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้น 1 ครั้ง จากนั้นเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็วและไม่สามารถควบคุมไว้ได้ จึงแจ้งตำรวจ คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ภูเก็ต ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปพร้อมกับสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

ไฟไหม้ฮอนด้า CBR กลางดึกข้างบ้านพักคนงานใน อ.ถลาง เผาวอดทั้งคันเป็นเศษเหล็ก พบต้นเพลิงมาจากห้องครัว มีเสียงดังคล้ายระเบิดก่อนเพลิงไหม้ คาด ไฟฟ้าลัดวงจร 23 มิ.ย. 2560 07:16 23 มิ.ย. 2560 07:40 ไทยรัฐ