วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไตรกีฬานครนายก

วันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ (25 มิ.ย.) เหล่าบรรดานักวิ่ง โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการแข่งขันไตรกีฬาคงจะไปรวมตัวกันอยู่ที่ จ.นครนายก เป็นแน่

ที่นั่นจะมีการจัดแข่งขัน “ไตรกีฬา ชาเลนจ์ นครนายก” ซึ่งเป็น รายการระดับโลก โดยใช้โรงเรียนเตรียมทหาร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ เป็นสถานที่จัด

“บริษัท ทีเอบี เอเจนซี่ จำกัด” ผู้ถือลิขสิทธิ์การแข่งขัน ชาเลนจ์ แฟมิลี่ (Challenge Family) ในฐานะผู้จัดการแข่งขันรายการนี้ ได้ตัดสินใจเลือก จ.นครนายก เป็นสนามแข่ง โดยให้เหตุผลว่า “นครนายก” คือเมืองในฝันใกล้กรุง ซึ่งมีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัฒนธรรมเชิงประวัติศาสตร์และศาสนา รวมถึงกิจกรรมมากมายหลากหลายให้ผู้มาเยือนได้เลือกสรร
เป็นแดนสวรรค์แห่งการท่องเที่ยวที่แวดล้อมไปด้วยความสุขแบบครบรสที่ต้องมาเยือนสักครั้งในชีวิต

“ไตรกีฬา ชาเลนจ์ นครนายก” จะเปิดประเดิมความท้าทายด้วยการว่ายน้ำในอ่างเก็บน้ำโรงเรียนเตรียมทหารอันใสสะอาดโอบล้อมด้วยทิวเขาที่สวยงาม ต่อด้วยปั่นจักรยานบนเส้นทางยอดนิยมท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นจากเงาไม้น้อยใหญ่ พร้อมสัมผัสกับวิถีชีวิตเรียบง่ายของชาวบ้านตลอดสองข้างทาง และปิดท้ายด้วยการวิ่งภายในพื้นที่ของโรงเรียนเตรียมทหาร

ความน่าสนใจอยู่ที่ตลอดเส้นทางจะได้พบเห็นยุทโธปกรณ์ต่างๆ อาทิ เรือรบ รถถัง เครื่องบินลำเลียง เครื่องบินรบ มาช่วยเรียกพลังอึด ดึงความแข็งแกร่งที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณได้เป็นอย่างดี

เส้นทางการแข่งขันเป็นทางเรียบโดยส่วนใหญ่ สลับกับเนินเตี้ยๆเหมาะกับนักกีฬาไตรกีฬาที่ต้องการพัฒนาขึ้นมาแข่งขันในระยะที่ไกลขึ้น และเหมาะกับนักกีฬาที่ต้องการแข่งทำความเร็วเพื่อท้าทายขีดความสามารถของตนเองด้วย

ที่สำคัญทุกคนสามารถมั่นใจได้ว่าทีมงานจัดการแข่งขันมีมาตรฐานโดยมีการควบคุมการจัดการแข่งขันจาก Challenge Family ให้เป็นไปด้วยความปลอดภัย

ทั้งหมดมีการชิงชัยใน 2 ประเภทคือ ประเภทฮาล์ฟ (ว่ายน้ำ 1.9 กม., ปั่นจักรยาน 90 กม., วิ่ง 21 กม.) และประเภทโอลิมปิก (ว่ายน้ำ 1.5 กม., ปั่นจักรยาน 40 กม., วิ่ง 10 กม.)

ล่าสุดตอนนี้มีนักไตรกีฬาทั้งชาวไทยและต่างชาติยืนยันเข้าร่วมการแข่งขันแล้วกว่า 700 คน

ถือเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งเลยทีเดียว

แต่สำหรับผู้ที่พลาดการสมัครรายการนี้ก็สามารถไปซึมซับเอาบรรยากาศกันได้ เชื่อว่าจะต้องสนุกสนานอย่างแน่นอน

ไหนๆก็ไหนๆกระซิบให้ทราบไว้อีกหน่อยแล้วกันว่า บริษัท ทีเอบี เอเจนซี่ จำกัด เตรียมที่จะจัด

แข่งขันไตรกีฬารายการต่อไปอีกรายการซึ่งยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน นั่นคือ “ไตรกีฬา ชาเลนจ์ กาญจนบุรี” ในราวเดือน ต.ค.ที่จะถึงนี้

ติดตามข่าวคราว และเข้าไปดูรายละเอียดกันให้ดีทาง www.challenge–thailand.com

พาวเวอร์บอมบ์

23 มิ.ย. 2560 04:05 ไทยรัฐ