วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดซอยฉลอง! ‘หงส์แดง’ เปิดตัว ‘ซาลาห์’ ทางการ สวมเบอร์ 11

มาแล้วไม่มีเงิบสำหรับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกชาวอียิปต์ล่าสุดเปิดตัวกับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล อย่างเป็นทางการพร้อมกับรับเบอร์ 11 ไปครอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 มิ.ย. ว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยักษ์หลับแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศคว้าตัว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกชาวอียิปต์ของโรมา มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ

หลังจากตกเป็นข่าวอยู่นานล่าสุดดาวเตะวัย 25 ปีก็จรดปากกาเซ็นสัญญากับหงส์แดงอย่างเป็นทางการหลังผ่านการตรวจร่างกาย พร้อมกับเตรียมเป็นนักเตะใหม่ของหงส์แดงในวันที่ 1 ก.ค. นี้ โดยค่าตัวคาดว่าจะอยู่ที่ราวๆ 39 ล้านปอนด์แบ่งเป็นจ่ายให้กับโรมารอบแรกที่ 35 ล้านปอนด์และอีก 4 ล้านปอนด์กับเงื่อนไขเพิ่มเติมส่วนอื่น 

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เซ็นสัญญาค้าแข้งในถิ่นแอนด์ฟิลด์ยาวถึง 5 ปีพร้อมกับรับเสื้อเบอร์ 11 ไปครองพร้อมกับโยกให้ โรแบร์โต เฟอร์มิโน เจ้าของเบอร์ 11 เดิมไปใส่เบอร์ 9 ในฤดูกาลหน้า

โดย ซาลาห์ ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อครั้งแรกว่า “ผมตื่นเต้นมากที่ได้ย้ายมาที่นี่ ผมมีความสุขมาก ผมจะทุ่มเทเต็ม 100 เปอร์เซนต์และมอบทุกอย่างให้สโมสร ผมต้องการเอาชนะบางสิ่งเพื่อสโมสรนี้จริงๆ

“เรามีทีมที่ยอดเยี่ยมและนักเตะที่ดีมากหลายคน ผมกำลังดูเกมต่างๆของหงส์แดงเมื่อปีที่แล้วและทุกคนทุ่มเทเต็ม 100 เปอร์เซนต์เพื่อที่จะชนะบางสิ่ง

"ทุกคนเห็นแล้วว่าโค้ชทุ่มเทบางอย่างเช่นกัน ผมหวังว่าเราจะทุ่มเทเพื่อเอาชนะบางสิ่งด้วยกัน เพื่อสโมสร เพื่อแฟนบอลและเพื่อตัวเราเอง”

มาแล้วไม่มีเงิบสำหรับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกชาวอียิปต์ล่าสุดเปิดตัวกับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล อย่างเป็นทางการพร้อมกับรับเบอร์ 11 ไปครอง... 23 มิ.ย. 2560 03:00 ไทยรัฐ