วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่เกย์!! หนุ่มโชเฟอร์รถเมล์ฝรั่งเศส ร้อนจัด ใส่กระโปรงสั้นมาทำงาน

เครดิตภาพ : ทวิตเตอร์ CfdtSemitan

เอาไงดี...มันร้อนมาก!! กฎบริษัทก็ห้ามใส่กางเกงขาสั้น หนุ่มๆโชเฟอร์รถเมล์เมืองน้ำหอม หาทางออกสุดแยบยล นัดกันใส่กระโปรงสั้นมาทำงานซะเลย จนผู้บริหารต้องยอมผ่อนกฎ...

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 2560 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานว่า เนื่องจากสภาพอากาศร้อนจัดในทวีปยุโรปช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ โดยช่วงกลางวันเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีอุณหภูมิสูงสุด 32-37 องศาเซลเซียส ทำให้โชเฟอร์รถเมล์ของบริษัทเซมิตอง เมืองนองต์ ประเทศฝรั่งเศส นัดกันใส่กระโปรงสั้นไปทำงาน เนื่องจากกฎของบริษัทห้ามใส่กางเกงขาสั้น ยกเว้นกางเกงขายาวกับกระโปรงสำหรับโชเฟอร์สตรี

ผู้บริหารบริษัทรถเมล์ กล่าวว่า "เราเข้าใจว่าเป็นเรื่องที่ลำบากสำหรับพวกเขา แต่อากาศร้อนมากเพียงไม่กี่วันในแต่ละปี เราไม่ได้อยู่ทางตอนใต้ที่ร้อนตลอดเวลา"

ทั้งนี้หลังจากเป็นข่าวครึกโครมไม่นาน ผู้บริหารก็ยินยอมให้โชเฟอร์ชายใส่กางเกงขาสั้นเบอร์มิวด้าทำงานได้ในช่วงที่อากาศร้อนจัด "เป็นเรื่องสุดยอดเลยที่ผู้บริหารเข้าใจและยอมตามที่เราเรียกร้อง เขาไม่มีทางเลือก นั่นคือ เราสามารถหาทางออกได้โดยใช้วิธีการที่แยบยล" นายกาเบรียล แมกเนร์ ตัวแทนสหภาพแรงงานกล่าวด้วยความยินดี

เอาไงดี...มันร้อนมาก!! กฎบริษัทก็ห้ามใส่กางเกงขาสั้น หนุ่มๆโชเฟอร์รถเมล์เมืองน้ำหอม หาทางออกสุดแยบยล นัดกันใส่กระโปรงสั้นมาทำงานซะเลย จนผู้บริหารต้องยอมผ่อนกฎ... 23 มิ.ย. 2560 02:30 ไทยรัฐ