วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปรี้ยว' ยังอยู่ดี ไม่ได้ตาย ผบ.คุกขอนแก่น ออกมายัน กลบข่าวลือโซเชียล

ผบ.คุกขอนแก่น โต้ข่าวลือป่วนโลกโซเชียล ยัน "เปรี้ยว" คดีฆ่าหั่นศพ ยังอยู่ดี ไม่ได้ผูกคอตาย รายงานให้อธิบดีกรมราชทัณฑ์ รับทราบแล้ว...

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. จากกรณีโลกโซเชียลมีการแชร์ข่าวลือ อ้างมาจากกลุ่มไลน์ของตำรวจกองร้อยแห่งหนึ่ง อ้างว่า น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว โนนวังชัย ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพน.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย ได้คิดสั้นปลิดชีพตนเองภายในเรือนจำกลางขอนแก่น ซึ่งข้อความที่ถูกส่งต่อมานั้นระบุว่า "เปรี้ยวตายแล้ว ผูกคอตายในคุก เครียดจัดร้องไห้ตลอด เขียนจดหมายลา ขอไปใช้กรรมบนสวรรค์" โดยได้สร้างความสับสนว่าเป็นเหตุการณ์จริงหรือไม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า น.ส.เปรี้ยว เริ่มปรับตัวกับสภาพในเรือนจำได้แล้ว รวมทั้งรู้สึกคุ้นชินกับผู้ต้องขังรายอื่นมากขึ้น

ล่าสุด นายวีรชัย เพชรรัตน์ ผบ.เรือนจำกลางขอนแก่น เปิดเผยว่า ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยยืนยันตอนนี้น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว ผู้ต้องขังยังอยู่ปกติ ไม่ได้ผูกคอฆ่าตัวตายอย่างที่เป็นข่าว หรือตามที่ลือกันในโลกโซเชียล คิดว่าการกุเรื่องนี้ขึ้นมาคงอยากทำให้เกิดกระแสอีก นอกจากนี้ได้รายงานข้อเท็จจริงไปให้ นายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้ทราบแล้ว.

ผบ.คุกขอนแก่น โต้ข่าวลือป่วนโลกโซเชียล ยัน "เปรี้ยว" คดีฆ่าหั่นศพ ยังอยู่ดี ไม่ได้ผูกคอตาย รายงานให้อธิบดีกรมราชทัณฑ์ รับทราบแล้ว... 23 มิ.ย. 2560 00:20 ไทยรัฐ