วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตโค้ชผีเผย ‘แรชฟอร์ด’ อยากเล่นกลางตามรอยเท้า ‘ปิร์โล’

อดีตโค้ชเยาวชนของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ก่อนที่ มาร์คัส แรชฟอร์ด จะเป็นกองหน้าเขาอยากเล่นกองกลางเพื่อตามรอยเท้า อันเดรีย ปิร์โล ตำนานแข้งทีมชาติอิตาลี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 มิ.ย. ว่า พอล แม็กกินเนส อดีตโค้ชเยาวชนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด เจ้าหนูดาวรุ่งของทีมอยากที่จะเล่นกองกลางโดยมี อันเดรีย ปิร์โล ตำนานแข้งของอิตาลีเป็นไอดอล ก่อนจะย้ายไปเล่นเป็นกองหน้า

แรชฟอร์ด ย้ายจาก เฟล็ตเชอร์ มอสส์ เรนเจอร์ส มายูไนเต็ดในปี 2005 ก่อนจะเข้ามาอยู่ในระบบอคาเดมีของผีแดงและก้าวขึ้นมาติดชุดใหญ่เป็นครั้งแรกในยุคของ หลุยส์ ฟานกัล ในปี 2015

เจ้าหนูวัย 19 ปียิงไป 19 ประตูจาก 71 นัดที่ลงสนามให้กับผีแดง แต่ล่าสุด แม็คกินเนส อดีตโค้ชเยาวชนของผีแดงบอกว่าเริ่มแรก แรชฟอร์ด ต้องการเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลางโดยมี ปิร์โล เป็นแม่แบบก่อนจะตัดสินใจเปลี่ยนตำแหน่งขึ้นไปเป็นดาวยิงจนถึงปัจจุบัน

“ทั้งตัวผมเอง,​วาร์เรน จอยซ์ และ คอลิน ลิทเทิล เราตัดสินกันว่าเขาคือนักเตะที่ยอดเยี่ยมมาก เขาสามารถเล่นในตำแหน่งเบอร์ 10 ได้ เป็นปีกก็ได้ เขาเหนือกว่าหลายคน เขาเคยเล่นตำแหน่งกองกลาง” อดีตโค้ชผีแดงกล่าวผ่าน MEN

“มีทัวร์นาเมนต์หนึ่งเขาอยากเล่นให้เหมือนกับปิร์โล แต่เราเห็นว่าเขาเล่นตำแหน่งกองหน้าจะดีกว่า เราพยายามขัดเกลาร่างกาย การวิ่งที่แตกต่างจากเดิม เขาหลักแหลมจริงๆในแง่ของฟุตบอล เขาพัฒนาอย่างรวดเร็วมาก”

อดีตโค้ชเยาวชนของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ก่อนที่ มาร์คัส แรชฟอร์ด จะเป็นกองหน้าเขาอยากเล่นกองกลางเพื่อตามรอยเท้า อันเดรีย ปิร์โล ตำนานแข้งทีมชาติอิตาลี... 23 มิ.ย. 2560 00:13 ไทยรัฐ