วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ส่งคลิปขอบคุณ สงกรานต์ ทำให้ฮึดสู้ (คลิป)

หนุ่มโชคร้ายวางแผนไปขอแฟนแต่งงานที่ญี่ปุ่น แต่กลับป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เกิดกำลังใจฮึดสู้ หลังได้ฟังเพลง โอ้เธอ ของ สงกรานต์ รังสรรค์ ที่เอ็มวีคล้ายชีวิตตน และเนื้อเพลงก็ตรงกับตัวเอง ส่งคลิปขอบคุณสงกรานต์ที่ทำให้มีกำลังใจสู้ แต่บอกว่าจะไม่ยอมตายเหมือนในพระเอกเอ็มวี 

หลังจากที่หนุ่มสงกรานต์ เดอะวอยซ์ หรือ สงกรานต์ รังสรรค์ ปล่อยเพลง โอ้เธอ หลังเข้ามาร่วมงานค่าย มี เรคคอร์ด พร้อมปล่อยมิวสิกวิดีโอที่ได้หนุ่มกันต์ กันตถาวร มาร่วมเล่นเอ็มวี ที่ทำเอาคนดูน้ำตาไหลมาแล้ว

ล่าสุดได้มีหนุ่มคนหนึ่งโทรไปเล่าเรื่องราวชีวิตของตัวเองในรายการวิทยุชื่อดังรายการนึง ว่าตนได้เก็บเงินเพื่อพาแฟนสาวไปเที่ยวญี่ปุ่นและเป็นการไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกันครั้งแรก ซึ่งมีแผนจะขอแฟนแต่งงานที่นั่น แต่ก่อนไปดันตรวจพบว่าตัวเองเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เลยต้องนำเงินที่เตรียมเอาไว้ไปเที่ยวมารักษาตัว

แต่เมื่อได้ฟังเพลง โอ้เธอ ของ สงกรานต์ ซึ่งทั้งเอ็มวีและเนื้อเพลงนั้นตรงกับชีวิตของตน ก็ยิ่งทำให้มีกำลังใจฮึดสู้ในการสู้กับโรคร้ายนี้ต่อไป และยังได้บอกกับแฟนสาวว่าตนจะไม่ยอมตายเหมือนในพระเอกเอ็มวี แม้ตอนนี้ฝ่ายชายจะไม่สามารถทำคีโมครั้งสุดท้ายได้แล้วก็ตาม 

เพราะเหตุนี้คู่รักคู่นี้ จึงได้ส่งคลิปวิดีโอมาถึงสงกรานต์ เพื่อเป็นการขอบคุณสำหรับกำลังใจหลังจากที่ได้ฟังเพลงนี้ และยังบอกอีกว่า ตนและแฟนได้ฟังเพลงนี้วันละหลายๆ รอบ เพื่อเป็นกำลังใจให้สู้ต่อไป

ซึ่ง สงกรานต์ ได้เผยความรู้สึกหลังจากที่ได้ดูคลิปวิดีโอขอบคุณของคู่รักคู่นี้ว่า 

"ความรู้สึกหลังจากที่ได้ดูคลิป มันทำให้ผมเรียบเรียงคำพูดไม่ถูกเลย แต่ความรู้สึกที่ผมสัมผัสได้คือ พี่ทั้ง 2 คนโชคดีที่มีกันและกัน ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ผมเชื่อว่าความรักจะทำให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี และขอบคุณที่ใช้เพลงนี้เป็นสื่อกลางในการเติมเต็มความรู้สึกดีๆ ให้กันครับ".

หนุ่มโชคร้ายวางแผนไปขอแฟนแต่งงานที่ญี่ปุ่น แต่กลับป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เกิดกำลังใจฮึดสู้ หลังได้ฟังเพลง โอ้เธอ ของ สงกรานต์ รังสรรค์ ที่เอ็มวีคล้ายชีวิตตน ส่งคลิปขอบคุณสงกรานต์ที่ทำให้มีกำลังใจสู้ 22 มิ.ย. 2560 19:19 ไทยรัฐ