วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รูฟท็อปกันป่ะ? ชวนแฟนดินเนอร์ 5 เมนูเด็ด แถมชมวิวสูงเสียดฟ้าชั้น 39

ใครจะรู้? กลางมหานครย่านอโศก มีห้องอาหาร Roof Top ของโรงแรมเดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพฯ ซ่อนอยู่บนยอดตึกสูงเสียดฟ้าชั้น 39 เห็นแบบนี้แล้วหลายคนคิดว่าแพง ไม่กล้าไปทานอาหารที่นี่แน่ๆ

แต่เดี๋ยวก่อน ไทยรัฐออนไลน์ สืบทราบมาว่า จริงๆ แล้วที่นี่ไม่แพงอย่างที่คิด ราคาพอๆ กันกับร้านอาหารในห้างทั่วไป สำหรับอาหารเริ่มต้นเพียง 190 บาทเท่านั้นเอง แต่สำหรับคนที่อยากจิบดริ๊งค์เก๋ๆ อันนี้แพงขึ้นมาหน่อย แก้วละ 320 บาท

ความโดดเด่นของห้องอาหาร ‘บางกอกไฮทส์’ แห่งนี้คือ เขานำเอาอาหารสตรีตฟู้ดเมืองไทยมาจัดหน้าตาใหม่ให้ดูหรูหราอลังการ แต่ยังคงรสชาติที่แซ่บ จัดจ้าน เหมือนเวลาไปทานจากร้านเด็ดริมทางจริงๆ

วันนี้เรามี 5 เมนูมาแนะนำกัน ลองมาดูซิว่าจานไหนถูกใจคุณบ้าง

1. ล็อบสเตอร์ราดพริก

ปกติแล้วจะทำจากกุ้งธรรมดา แต่ที่นี่ใช้ล็อบสเตอร์จากประเทศแคนาดา โดยเอามาลวกเป็นเวลา 3 นาที ก่อนจะนำมาทอด จากนั้นนำซอสมาราดบนเนื้อล็อบสเตอร์ ด้วยน้ำซอสรสเปรี้ยวและหวาน ปรุงจากมะขาม น้ำตาลทรายแดง พริก และสมุนไพรไทย อร่อยกลมกล่อมใช้ได้เลยทีเดียว

2. ส้มตำไก่ย่าง

ส้มตำไทยรสจัดจ้าน เสิร์ฟพร้อมไก่ย่างหอมๆ และน้ำจิ้มไก่ ส่วนรสชาติก็ใช้ได้ ส้มตำแซ่บรสชาติแบบไทยๆ ไก่ย่างเนื้อนุ่มดี อร่อยได้มาตรฐาน

3. เกี๊ยวลาบหมูทอด

จานนี้หน้าตาดี เกี๊ยวทอดใส่ไส้ข้างในเป็นหมูสับปรุงรสลาบ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มรสหวาน พอได้ชิมรู้สึกว่ากรอบนอกนุ่มใน หมูสับข้างในให้มาพอประมาณแต่ปรุงรสลาบอ่อนไปนิด โดยรวมอร่อยดี

4. แกงเขียวหวานขาแกะ

แกงเขียวหวานของที่นี่สามาถเลือกเนื้อสัตว์ได้ เช่น ขาแกะ ทะเล กุ้ง หมู ไก่ เต้าหู้ แต่วันนี้ได้ลองชิมเป็นขาแกะ ก็เข้ากันได้ดีนะ เครื่องแกงหอมมาก รสชาติอร่อย ไม่หวานมาก ทานกับข้าวสวยอร่อยลงตัว

5. ผัดไทยกุ้ง

ผัดไทยของที่นี่น้ำผัดไทยอร่อยมาก เป็นจานที่ชอบที่สุด เส้นที่ใช้เป็นเส้นกลาง ผัดคลุกกับน้ำซอสจนทั่วกันมีไข่โปะมาให้เยอะเต็มจาน แถมได้กุ้งสดๆ ตัวใหญ่ๆ ถึง 4 ตัว ฟินมาก!

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มให้บริการทั้งม็อกเทลและค็อกเทล มีให้เลือกหลากหลายเมนู เราลองสั่งแบบม็อกเทลมาจิบ 2 แก้ว คือ เมนูเจ้าพระยาเสิร์ฟมาในขวดแก้ว และเมนูไมยราพหอมกลิ่นมะกรูด ทั้งสองแก้วชิมแล้วอร่อย เปรี้ยวหวาน สดชื่นสถานที่ : ห้องอาหาร บางกอกไฮทส์ ชั้น 39 โรงแรมเดอะ คอนทิเน้นท์ อโศก
เวลา : เปิดให้บริการทุกวัน 18.00 - 01.00 น.
สำรองที่นั่งติดต่อ : 0-2686-7000

ใครจะรู้? กลางมหานครย่านอโศก มีห้องอาหาร Roof Top ของโรงแรมเดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพฯ ซ่อนอยู่บนยอดตึกสูงเสียดฟ้าชั้น 39 เห็นแบบนี้แล้วหลายคนคิดว่าแพง ไม่กล้าไปทานอาหารที่นี่แน่ๆ 22 มิ.ย. 2560 14:43 ไทยรัฐ