วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 23/06/60

ปรีดา ตันเต็มทรัพย์ - วรวิทย์ หงวนศิริ

เวลาแต่ละเดือนผ่านไปไวแบบติดจรวด นับจากวันนี้ไปก็เหลือเวลาอีกไม่ถึง2 เดือน ก็จะเป็นกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ กัวลาลัมเปอร์ ช่วงนี้สำหรับสมาคมกีฬาต่างๆ จึงเป็นช่วงชุลมุนที่หลังจบ กีฬาแห่งชาติ “สงขลาเกมส์” แล้ว ก็ต้องเข้าสู่โหมดเก็บตัว ทีมชาติ ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเข้าสู่การแข่งขันที่ มาเลเซีย ระหว่าง 19-30 ส.ค.

ข่าวจาก อินเดีย ประเทศที่มีพลเมืองมากเป็นอันดับ 2 ของโลก เอ็น.รามาจันดราน นายกสมาคมโอลิมปิกแห่งอินเดีย บอกว่า ขออนุมัติจาก รัฐบาลอินเดีย เพื่อเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ ปี 2030 และ โอลิมปิก ปี 2032 และยังจะจัด เอเชียนบีชเกมส์ ปี 2020 เป็นเจ้าภาพจัดประชุมใหญ่ สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ในปีเดียวกัน และจัดประชุมใหญ่ โอลิมปิกสากล ปี 2021 เป้าหมายคือ เดินตามรอย จีน ชาติมหาอำนาจเพื่อนบ้านในการแสดงศักยภาพทางเศรษฐกิจผ่านทางกีฬา ชัดเจนดี

กีฬาอื่นแข่งกันมานานนมแล้ว ยังไปชิงแชมป์โลกไม่ได้ แต่กีฬานี้ทำมาแล้วอย่างน่าอัศจรรย์ นาย กองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ประธาน สมาพันธ์ฟลอร์บอลเอเชีย–โอเชียนเนีย จัดการแข่งขัน พีทีที เอเชีย–โอเชียนเนีย ฟลอร์บอลคัพ ครั้งที่ 1 ที่ อาคารจันทนยิ่งยง (ยิมเนเซียม 2) สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน ระหว่าง 1-6 ก.ค. มีนักกีฬา ฟลอร์บอล 8 ชาติร่วมแข่งขันคือ จีน อิหร่าน อินโดนีเซีย อินเดีย ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ สิงคโปร์ และ ไทย นับเป็นครั้งแรกที่จะมีการจัดแข่ง ฟลอร์บอล ใน กรุงเทพมหานคร หลังจากจัดครั้งแรกในการ ควอลิฟายไปชิงแชมป์โลก ที่ พัทยา เมื่อต้น ปีที่แล้ว เป็นกีฬาใหม่ที่คนไทยน้อยคนจะเคยได้ชมกัน แต่นักกีฬา ฟลอร์บอลทีมชาติไทย ผ่านรอบคัดเลือกจนได้ไป ชิงแชมป์โลก มาแล้วทั้งชายและหญิง และติดอันดับสูงของโลกอย่างน่าทึ่ง งานนี้ต้องไปเชียร์กันให้ได้

กลับมาอีกครั้ง “บางแสนกรังด์ปรีซ์” ครั้งที่ 11 รายการแข่งรถยนต์ทางเรียบสุดยอดของ อาเซียน บนสนามแข่ง บางแสนสตรีทเซอร์กิต วันศุกร์ที่ 30 มิ.ย. ถึงวันอาทิตย์ที่ 2 ก.ค. ปีนี้พิเศษสุดกับการมาเยือนของรายการแข่งขันระดับโลกอย่าง Porsche Carrera Cup Asia และ TCR Asia Series ซึ่งเป็นครั้งแรกสำหรับสนามนี้ พร้อมรายการหลักของ Thailand Super Series อย่างรายการ Thailand Super Eco, Thailand Super Production, Thailand Super Compact, Thailand Super Pickup, TCR Thailand, Thailand Supercar GTC และรุ่นใหญ่สุดของรายการ Thailand Supercar GTM

GTM รวมรถแข่งกว่า 300 คัน มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท สนธยา คุณปลื้ม กับ ปรีดา ตันเต็มทรัพย์ จัดเต็มมาให้ได้ชมกัน

วรวิทย์ หงวนศิริ นายก สมาคมผู้ปกครองและครูบดินทรเดชา จัดงาน มหกรรมกีฬาไทย รวมใจชาวบดินทร เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้ปกครอง เครือข่ายและคณะครูอาจารย์ ศุกร์ที่ 23 มิ.ย. ตั้งแต่ 14.00 น. และงานเลี้ยงสังสรรค์ในตอนเย็น ที่สนามฟุตบอล โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี)

โรจน์ อนันต์
22 มิ.ย. 2560 12:13 ไทยรัฐ