วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลแห่งความดี 6 คนคุกมะกันช่วยชีวิตผู้คุมหัวใจวาย ได้ลดโทษ 25%

(ภาพจาก POLK COUNTY SHERIFF'S OFFICE)

นักโทษ 6 คนในรัฐจอร์เจียสร้างวีรกรรมช่วยชีวิตผู้คุมที่เกิดอาการหัวใจวายเมื่อวันจันทร์ ล่าสุดพวกเขาได้รับการลดโทษลง 25% เพื่อตอบแทนในความดีแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มนักโทษ 6 คนผู้สร้างวีรกรรมช่วยชีวิตผู้คุมเรือนจำที่เกิดอาการหัวใจวาย แทนที่จะแย่งปืนแล้วหลบหนี เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (19 มิ.ย.) ได้รับผลตอบแทนแห่งความดีแล้ว โดย จอห์นนี โมอัตส์ นายอำเภอเขตพอล์ค เคาน์ตี ในรัฐจอร์เจีย ประกาศลดระยะเวลาที่พวกเขาจะต้องถูกจองจำลง 25%

ในวันเกิดเหตุ นักโทษทั้ง 6 คนกำลังตัดหญ้าอยู่ที่สุสานสาธารณะแห่งหนึ่ง ก่อนเจ้าหน้าที่ซึ่งมาคุมพวกเขาทำงานจะสลบล้มลงเพราะความร้อน ทั้ง 6 คนเห็นดังนั้นจึงรีบวิ่งเข้ามาดู ก่อนทำการถอดเสื้อเกราะกันกระสุนของเจ้าหน้าที่ และทำซีพีอาร์ ขณะที่คนอื่นๆ ใช้โทรศัพท์มือถือของผู้คุมรายนี้โทรเรียกตำรวจ

หนึ่งในนักโทษผู้สร้างวีรกรรมครั้งนี้บอกกับสื่อว่า ในตอนที่เกิดเหตุ มันไม่ใช่เรื่องว่าใครอยู่ในคุกหรือไม่ได้อยู่ แต่เป็นเรื่องของชายคนหนึ่งที่กำลังจะตาย และพวกเขาต้องช่วยเหลือ ขณะที่ครอบครัวของตำรวจผู้รอดชีวิต ได้นำพิซซ่าและขนมคัพเค้กมาเลี้ยงตอบแทนนักโทษกลุ่มนี้ในวันต่อมา

ทั้งนี้ นายอำเภอโมอัตส์เผยด้วยว่า นักโทษทั้ง 6 คนเคยกล่าวชมเจ้าหน้าที่ของเขาบ่อยๆ ถึงเรื่องที่พวกเขาปฏิบัติต่อนักโทษอย่างเป็นมนุษย์ หรือเป็นครอบครัว.

นักโทษ 6 คนในรัฐจอร์เจียสร้างวีรกรรมช่วยชีวิตผู้คุมที่เกิดอาการหัวใจวายเมื่อวันจันทร์ ล่าสุดพวกเขาได้รับการลดโทษลง 25% เพื่อตอบแทนในความดีแล้ว... 22 มิ.ย. 2560 11:06 ไทยรัฐ