วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มหนักทั้งคืน! ทำน้ำท่วมวัดธาตุพนม จนท.เร่งระบายสู่แม่น้ำโขง

หลังฝนตกต่อเนื่องทั้งคืน ส่งผลให้น้ำท่วมขังวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม สร้างความเดือดร้อนต่อพ่อค้าแม่ค้าและประชาชน เนื่องจากน้ำระบายไม่ทัน จนท.เร่งสูบน้ำลงสู่แม่น้ำโขง..

วันที่ 22 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ได้มีฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขัง บริเวณภายในวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ที่ตั้งองค์พระธาตุพนม แต่ไม่ได้ท่วมขังบริเวณภายในฐานองค์พระธาตุพนม สร้างความเดือดร้อนให้กับบรรดาพ่อค้า แม่ค้า รวมถึงประชาชน นักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาท่องเที่ยว เพราะมีน้ำท่วมขังตามถนนบริเวณวัด ระดับน้ำประมาณ 20-30 เซนติเมตร เนื่องจากฝนตกหนัก ทำให้น้ำไม่สามารถไหลระบายลงน้ำโขงได้ทัน

เบื้องต้น นายขจรศักดิ์ นิตชิน นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลธาตุพนม ได้ระดมเจ้าหน้าที่นำเครื่องสูบน้ำไปติดตั้งเร่งสูบน้ำระบายลงสู่น้ำโขง พร้อมนำเครื่องจักร ไปทำความสะอาดตามระบบระบายน้ำเสีย ให้น้ำไหลระบายเร็วที่สุด ไม่ให้ระดับน้ำท่วมขังเพิ่มขึ้น เกรงว่าจะกระทบต่อสิ่งปลูกสร้างภายในวัดทรุดตัว ซึ่งล่าสุดระดับน้ำใกล้แห้งเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว.

หลังฝนตกต่อเนื่องทั้งคืน ส่งผลให้น้ำท่วมขังวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม สร้างความเดือดร้อนต่อพ่อค้าแม่ค้าและประชาชน เนื่องจากน้ำระบายไม่ทัน จนท.เร่งสูบน้ำลงสู่แม่น้ำโขง.. 22 มิ.ย. 2560 10:52 ไทยรัฐ