วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ม็อบอินเดียตะลุมบอนตำรวจ ระบายแค้น นร.หญิงถูกข่มขืนใน ICU

ชาวอินเดียหลายร้อยคนออกมาชุมนุมกันที่หน้าโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เพื่อประท้วงกรณีนักเรียนหญิงถูกข่มขืนในห้องไอซียู ก่อนจะเกิดการจลาจลปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาควบคุมสถานการณ์...

สำนักข่าวต่าวประเทศรายงานเมื่อวันพุธที่ 21 มิ.ย. ว่า กลุ่มผู้ประท้วงชาวอินเดียก่อจลาจลและทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากทราบข่าวว่า มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งถูกเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลในเมืองคานปูร์ เมืองใหญ่ที่สุดในรัฐอุตตรประเทศ ถูกข่มขืนในห้องไอซียู ทำให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บหนักอย่างน้อย 3 นาย

เหตุเกิดเมื่อวันพุธ ประชาชนที่โกรธแค้นหลายร้อยคนมาชุมนุมกันหน้าโรงพยาบาล จากริติ ขณะที่ตำรวจซึ่งมีเพียงกระบองเป็นอาวุธ ยืนเผชิญหน้ากับกลุ่มผู้ประท้วง ก่อนที่สถานการณ์จะบานปลายกลายเป็นความรุนแรง ผู้ประท้วงขว้างปาก้อนหินและผลักดันตำรวจจนถอยร่น ตำรวจนายหนึ่งซึ่งพลัดหลงกับเจ้าหน้าที่นายอื่นๆ และอยู่คนเดียวท่ามกลางฝูงชนถูกทำร้ายจนสลบ ขณะที่อีก 2 นายได้รับบาดเจ็บหนัก

ทั้งนี้ ชนวนของเหตุความรุนแรงครั้งนี้คือกรณีของนักเรียนหญิงวัย 17 ปี ผู้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจากริติ หลังล้มป่วยหมดสติระหว่างร่วมงานเลี้ยงภายในเมืองคานปูร์ และต้องเข้ารับการรักษาในห้องไอซียู อย่างไรก็ตาม เธออ้างว่าเธอถูกเจ้าหน้าที่ผู้ชายวางยาและข่มขืนในคืนเดียวกันนั้น

นักเรียนหญิงวัย 17 ปีเล่าว่า หลังจากที่เธอถูกส่งเข้าห้องไอซียู แม่ของเธอก็เปลี่ยนชุดให้เธอ ต่อมาในช่วงกลางดึกวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชายก็เข้ามาหาและบอกว่าจะเปลี่ยนชุดให้เธอเนื่องจากชุดเปียก โดยเธอพยายามขอให้เจ้าหน้าที่เรียกพยาบาลหญิงหรือแม่ของเธอมาช่วยเปลี่ยน แต่ก็ถูกปฏิเสธ ทำให้เธอต้องจำใจเปลี่ยนชุดต่อหน้าเจ้าหน้าที่ชายคนนี้ ก่อนที่เขาจะฉีดยาอะไรบางอย่างแก่เธอทำให้เธอสลบ และฉวยจังหวะนั้นก่อเหตุข่มขืน

ด้านบิดาของนักเรียนหญิงวัย 17 ปีผู้นี้บอกกับสื่อท้องถิ่นว่า เขาไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าเยี่ยมลูกสาวในคืนวันเกิดเหตุ พอตอนเช้าเขาจึงบุกเข้าไปในห้องไอซียู และเห็นสภาพเสื้อผ้าของลูกสาว ทำให้เขารู้สึกว่ามีบางอย่างผิดปกติ จึงเขย่าตัวปลุกลูกสาวจนตื่น และเธอก็เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้เขาฟัง

อนึ่ง นางโซเนีย สิงห์ รองผู้กำกับการตำรวจเมืองคานปูร์ ระบุว่า ครอบครัวของนักเรียนหญิงวัย 17 ปี โกรธมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น และประท้วงโรงพยาบาลเป็นเวลาหลายวันแล้ว ซึ่งพวกเธอจะทำทุกทางเพื่อผ่อยคลายสถานการณ์ลง เพราะพวกเธอไม่อาจทนต่อความไร้กฎหมายได้ อย่างไรก็ตาม เธอจะให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงในข้อกล่าวหาของครอบครัวนี้ด้วย.

ชาวอินเดียหลายร้อยคนออกมาชุมนุมกันที่หน้าโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เพื่อประท้วงกรณีนักเรียนหญิงถูกข่มขืนในห้องไอซียู ก่อนจะเกิดการจลาจลปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาควบคุมสถานการณ์... 22 มิ.ย. 2560 09:59 ไทยรัฐ