วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปตองได้ 16 ขุนพลล่าทอง ผจก.ทีมตั้งเป้าครองเจ้าซีเกมส์อีกสมัย

ทีมเปตองไทยลงตัว ได้นักกีฬาชาย-หญิงรวม 16 คนไปลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ขณะที่ ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ ผู้จัดการทีม มั่นใจลูกทีมจะป้องกันเจ้าเหรียญทองเปตองซีเกมส์ไว้ได้ ส่วนคู่แข่งที่น่ากลัวมีแค่ 2 ชาติ เวียดนาม แชมป์ชู้ตติ้งหญิงซีเกมส์ และมาเลเซียเจ้าภาพ...

นายชุริน ภัทรดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เผยว่า หลังจากที่เรียกนักเปตองมาเก็บตัวและฝึกซ้อมกัน ที่สนามเปตองในร่มของสมาคมกีฬาเปตองฯ หัวหมาก ตั้งแต่ต้นเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดสมาคมได้คัดเลือกนักเปตอง เพื่อเป็นตัวแทนทีมชาติไทยไปร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซียเรียบร้อยแล้ว เป็นนักกีฬาชาย 8 คน และหญิง 8 คน ผู้ฝึกสอน 5 คน และเจ้าหน้าที่ประจำทีม 2 คน

ประกอบด้วย นักกีฬาชาย “อ๋อง” ส.อ.เถลิงเกียรติ ภู่สอาด “สันต์” จ.อ.สุขสรรค์ เพียจันทร์ แชมป์เอเชีย ที่พม่าและรองแชมป์โลกทีมชาย “แจ๊ค” จ.อ.ศราวุฒิ ศรีบุณเพ็ง “คอนโด” จ.ต.ธนากร สังข์แก้ว แชมป์เอเชียและรองแชมป์โลกคู่ชาย ที่เบลเยียม จ.ส.อ.สำเริง แสงโสต ปิยะบุตร แช่มช้อย สัญชัย เชือนเชื้อ และเกียรติก้อง ทนงค์ นักกีฬาหญิง “นก” ร.อ.หญิงทองสี ตะมะโคตร รน.แชมป์ทีมหญิงซีเกมส์ครั้งที่แล้ว “ต่าย” พ.อ.อ.หญิงพันทิพา วงศ์ชูเวช “ฝ้าย” จ.ท.หญิงนันทวัน เฟื่องสนิท แชมป์โลกหญิงคู่ ที่เบลเยียม จ.อ.หญิงอุไรวรรณ หิรัญวงศ์ “อั๊ม” อัมพวัน สุวรรณพฤกษ์ และภัทรธิดา มีพักตร์ รองแชมป์เอเชีย ที่พม่า จ.อ.หญิงนัฎยา อยู่ทอง และปธิดา จิราวุฒิ

ขณะที่ ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ ผู้จัดการทีมชุดซีเกมส์ กล่าวว่า ช่วงนี้ปล่อยให้นักเปตองชุดซีเกมส์ ไปแข่งขันให้กับต้นสังกัดในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 ที่สงขลา และกีฬากองทัพไทย วันที่ 30 มิ.ย.-1 ก.ค. ซึ่งไม่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการฝึกซ้อมแต่อย่างใด โดยจะให้ซ้อมลงอีเวนต์ของแต่ละคน ส่วนเรื่องเป้าหมายนั้น มั่นใจว่า จะป้องกันเจ้าเหรียญทองเปตองซีเกมส์ไว้ได้ ส่วนทีมคู่แข่งที่น่ากลัวก็คือ เวียดนาม แชมป์ชู้ตติ้งหญิงซีเกมส์ และมาเลเซียเจ้าภาพ คว้าแชมป์ชายเดี่ยวซีเกมส์ครั้งที่แล้ว.

ทีมเปตองไทยลงตัว ได้นักกีฬาชาย-หญิงรวม 16 คนไปลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ขณะที่ ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ ผู้จัดการทีม มั่นใจลูกทีมจะป้องกันเจ้าเหรียญทองเปตองซีเกมส์ไว้ได้ 22 มิ.ย. 2560 09:48 22 มิ.ย. 2560 10:00 ไทยรัฐ