วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เทวินทร์' ไม่หวั่น! พร้อมลงทำศึกเทควันโดโลก แม้มีอาการปวดท้อง

ทีมเทควันโดไทยต้องลุ้น “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ จอมเตะหนุ่มไทย ที่มีอาการปวดท้องจากแผลในกระเพาะอาหาร ก่อนลงทำศึกเทควันโดชิงแชมป์โลก 2017 ระหว่างวันที่ 24-30 มิ.ย. ที่เกาหลีใต้ ขณะที่เจ้าตัวไม่หวั่น มั่นใจหายทันลงลุ้นเหรียญแน่นอน...

ความเคลื่อนไหวทีมเทควันโดทีมชาติไทย ที่ขณะนี้เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่เมืองแทจอน ประเทศเกาหลีใต้ ก่อนลงแข่งขันศึกเทควันโดชิงแชมป์โลก 2017 ในวันที่ 24-30 มิ.ย. ที่เมืองมูจู ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา โค้ชวิชิต สิทธิกัณฑ์ คุมนักกีฬาทั้ง 8 คน เข้าฟิตเนส กระตุ้นความฟิตของร่างกายที่โรงแรมยูซุงที่พัก โดยเน้นการวิ่ง เพื่อฝึกความอดทนของหัวใจ พร้อมเสริมบอดี้เวทเพิ่มเติมเล็กน้อย ซึ่งภาพรวมนักกีฬาชุดนี้ไม่มีอาการบาดเจ็บ สภาพร่างกายสมบูรณ์ดี เนื่องจากได้ยกเลิกแมตช์การแข่งขันที่คาซัคสถานในรุ่นโอเพ่น ทำให้มีเวลาเตรียมตัวนานเกือบ 2 เดือน และในช่วงบ่าย โค้ชเช ยองซอก ได้นำนักกีฬาเดินทางมาฝึกซ้อมที่โรงเรียนมัธยมพลศึกษาแทจอน โดยเน้นการผลักเตะทำแต้ม เนื่องจากการเปลี่ยนกฎกติกาใหม่ที่ห้ามให้นักกีฬากอด

ด้าน “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ มีอาการปวดท้องเล็กน้อย หลังจากที่รับประทานอาหารเผ็ด และก่อนหน้านี้มีแผลในกระเพาะอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งเจ้าตัวเผย อาการไม่น่าเป็นห่วง คาดว่าหายทันพร้อมลงแข่งแน่นอน สำหรับรายชื่อนักกีฬาชุดนี้ทั้งหมด 8 คน ประกอบด้วย “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 54 กก. “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ ดีกรีเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016 รุ่น 58 กก., ณัฐวีร์ กล่อมพงศ์ รุ่น 63 กก., หลักชัย ห้วยหงษ์ทอง รุ่น 68 กก. และหญิง “มิ้นท์” นภาพร จรณวัต รุ่น 46 กก. แชมป์เยาวชนโลก 2016, “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2016, อดีตแชมป์โลก 2014 รุ่น 49 กก., “เล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ อดีตแชมป์โลกปี 2012 รุ่น 53 กก. และ “นก”พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก.

ทีมเทควันโดไทยต้องลุ้น เทวินทร์ หาญปราบ จอมเตะหนุ่มไทย ที่มีอาการปวดท้องจากแผลในกระเพาะอาหาร ก่อนลงทำศึกเทควันโดชิงแชมป์โลก 2017 ที่เกาหลีใต้ ขณะที่เจ้าตัวไม่หวั่น มั่นใจหายทันลงลุ้นเหรียญแน่นอน... 22 มิ.ย. 2560 09:47 ไทยรัฐ