วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลานหูหนวกโหด! ต่อยตีลุงไม่ยั้งดับสลด เหตุเงินเก็บหาย ถามหาบอกไม่รู้

ลุง-หลานนั่งดื่มเหล้าในกระท่อมที่พิษณุโลก หลานหูหนวกถามหาเงินเก็บหาย ลุงบอกไม่รู้ เจอชกก่อนใช้ไม้กระหน่ำฟาดเสียชีวิต

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 22 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.สมาน พรหมประดิษฐ์ รอง สว.สส.สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งจากศูนย์ปฏิบัติการรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 บก.ภ.จว.พิษณุโลก ว่า รับแจ้งจากพลเมืองดีมีผู้ถูกทำร้ายร่างกายเสียชีวิตในกระท่อม พื้นที่หมู่ 5 บ้านคลองน้ำเย็น ต.วังทอง ไปตรวจสอบพร้อมด้วยกลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 แพทย์เวร รพ.วังทอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา ที่บันไดพบศพ นายก้ำ ไชยพงษ์ อายุ 57 ปี มีบาดแผลแตกที่หน้าผากและมีรอยเขียวช้ำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5 ชั่วโมง

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายก้ำ นั่งดื่มสุรากับหลานชายคือ นายกู้เกียรติ ทันนิเทศ อายุ 27 ปี เหมือนปกติทุกวัน เนื่องจากทั้งคู่พักอาศัยอยู่ด้วยกัน ช่วยเลี้ยงวัวของญาติๆ ที่ให้ข้าวให้น้ำและเงินบ้าง และหลังเกิดเหตุ นายกู้เกียรติ หายตัวไป ตำรวจชุดสืบสวนจึงออกติดตามตัวทันที พบว่าไปนอนหลับอยู่ภายในกระท่อมร้างห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร จึงควบคุมตัวมาสอบสวนเบื้องต้น ซึ่ง นายกู้เกียรติ เป็นคนหูหนวก จึงใช้วิธีเขียนถาม-ตอบ โดย นายกู้เกียรติ รับสารภาพว่า ลงมือชกต่อยและใช้ไม้ทำร้ายลุงจริง เพราะเงินที่เก็บไว้ในบ้านหาย เชื่อว่าลุงน่าจะขโมยเงินไป ขณะที่นั่งดื่มสุราพอสอบถามเรื่องเงิน ลุงก็ปฏิเสธว่าไม่รู้ไม่เห็น ด้วยความโมโหและมั่นใจว่าลุงทรยศ จึงลงมือทำร้ายแต่ไม่รู้ว่าเสียชีวิต ก่อนที่จะหนีไปหลับที่กระท่อมร้าง จากนั้นตำรวจควบคุมตัวนายกู้เกียรติไปสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้งที่ สภ.วังทอง เพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ลุง-หลานนั่งดื่มเหล้าในกระท่อมที่พิษณุโลก หลานหูหนวกถามหาเงินเก็บหาย ลุงบอกไม่รู้ เจอชกก่อนใช้ไม้กระหน่ำฟาดเสียชีวิต 22 มิ.ย. 2560 09:39 22 มิ.ย. 2560 13:03 ไทยรัฐ