วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกจับ 3 ผู้ต้องหา อิทธิพลท้องถิ่น ค้าประเวณีเด็ก! ส่งอาบอบนวด

ผบก.ปคม.แถลงจับกราวรูด 5 ผู้ต้องหาค้าประเวณีเด็ก 3 ใน 5 เป็น “นายก อบต.-ปลัด-กำนัน” ดูแลพื้นที่หนองสาหร่าย จ.นครราชสีมา เจอข้อหาหนักรุมโทรมเด็กของเครือข่ายเอเย่นต์แม่เล้าวัย 15 ปี เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก “อัมวาราบี” ที่ถูกรวบก่อนหน้านี้ ตำรวจปฏิบัติการบุกทลาย “จากโคราชถึง v2” ขณะที่ “แม่เลี้ยงปู” ผู้อยู่เบื้องหลังขบวนการค้ากามเด็ก อยู่ระหว่างติดต่อขอมอบตัว

กรณี พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.บก.ปคม. นำกำลังบุกทลายแหล่งค้าประเวณีเด็กเข้าค้นอาบอบนวด v2 ซอยลาดพร้าว 55 เพื่อช่วยเหลือหญิงสาวที่ถูกบังคับค้ากามผ่านเพจเฟซบุ๊ก “อัมวาราบี” มีแม่เลี้ยงปูเป็นผู้อยู่เบื้องหลังขบวนการค้ากามเด็กแต่ไม่พบตัว จับกุมนายพลวัฒน์ คำมีภักดี อายุ 30 ปี คนเชียร์แขก และประสานให้ ปปง.ร่วมสอบสวนยึดทรัพย์ หลังขยายผลจากแม่เหยื่อร้องมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ประสานตำรวจให้ช่วยเหลือลูกสาวที่หายออกจากบ้านไปพบเสนอขายตัวในเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว เข้าช่วยเหลือเหยื่อได้ 4 คน รวบผู้ซื้อบริการ 1 คน จับกุมเจ้าของเพจเฟซบุ๊กเป็นแม่เล้าเด็ก อายุ 15 ปี และออกหมายจับ 3 นักการเมืองท้องถิ่นแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ที่ซื้อบริการเด็กอยู่ระหว่างกดดันให้มอบตัว ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าที่ บก.ปคม. ศูนย์ราชการ อาคารบี ถนนแจ้งวัฒนะ กทม. เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.บก.ปคม. พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.จิรัฎฐ์ จึงภัทรนิษฐ์ ผกก.3 บก.ปคม. แถลงข่าวทลายแก๊งค้ากามเด็ก “แม่เล้าปู” นำเด็กตระเวนขายตัวที่ จ.นครราชสีมา และอาบอบนวด v2 ซอยลาดพร้าว 55 ตามปฏิบัติการ “จากโคราชถึง v2” นำ 2 ผู้ต้องหา คือนายพลวัฒน์ คำมีภักดี อายุ 30 ปี คนเชียร์แขกอาบอบนวด v2 และนายกล้วย (นามสมมติ) อายุ40 ปี คนดูแลรีสอร์ตเพราะรัก ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ที่ยินยอมให้ปากคำและแถลงข่าวกับสื่อมวลชน

พล.ต.ต.กรไชยกล่าวว่า คดีนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตามแกะรอยจากเพจเฟซบุ๊ก “อัมวาราบี” ก่อนจับกุมเจ้าของเพจเฟซบุ๊กเป็นหญิงสาว อายุ 15 ปี ดำเนินคดีได้ก่อนหน้านี้ แต่เจ้าหน้าที่ บก.ปคม.ไม่หยุดสืบสวนขยายผลทราบว่าคนที่อยู่เบื้องหลังคือ น.ส.ฑิภาพร มณีน้อย อายุ 36 ปี หรือแม่เลี้ยงปู เป็นคนดูแลด้านการเงิน และเปิดจองห้องพักโรงแรมที่พาเด็กไปส่งขายบริการใน จ.นครราชสีมา และ กทม.

“หลังจากนั้นสืบสวนทางลับได้ช่วยเหลือเด็กที่เป็นเหยื่อค้ากามเครือข่ายแม่เลี้ยงปูได้ และเหยื่อหญิงสาวให้ปากคำว่า โดนบังคับไปขายบริการที่ จ.นครราชสีมา และที่อาบอบนวดใน กทม. กระทั่งเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา วางแผนและสนธิกำลังตำรวจหลายหน่วย ร่วมกันออกตรวจค้น 2 จุด วันเดียวกัน ภายใต้ปฏิบัติการ “จากโคราชถึง v2” จุดแรก พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. นำกำลังพร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้นรีสอร์ตเพราะรัก ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จับกุมนายกล้วย คนดูแลรีสอร์ต ที่มีแม่เลี้ยงปูบังคับเด็กมาให้มีเพศสัมพันธ์แลกกับค่าห้องพัก แจ้งข้อหากระทำชำเราเด็กอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี นอกจากนี้ตำรวจยังกดดันให้ 3 ข้าราชการท้องถิ่น ตำแหน่ง นายก อบต. ปลัด อบต. และกำนัน ในพื้นที่แห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ที่ซื้อบริการเด็กจากแม่เลี้ยงปูเข้ามอบตัวนำมาสอบสวนที่ บก.ปคม. ก่อนแจ้งข้อหารุมโทรม และพรากผู้เยาว์เด็กอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี เนื่องเจ้าทุกข์บอกไม่ไหวแล้วก็ยังไม่ยอมเลิก จึงเข้าข่ายข่มขืน เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การปฏิเสธ” พล.ต.ต.กรไชยกล่าว

พล.ต.กรไชยเผยอีกว่า ส่วนการตรวจค้นอาบอบนวด v2 จับกุมนายพลวัฒน์ คำมีภักดี คนเชียร์แขก มาสอบปากคำแจ้งข้อหาสนับสนุน และร่วมเป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณี เท่ากับขณะนี้จับกุมผู้ต้องหาที่ จ.นครราชสีมา และ กทม.รวมทั้งหมด 5 ราย ส่ง พงส.กก.3 บก.ปคม.ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วน น.ส.ฑิภาพร มณีน้อย หรือแม่เลี้ยงปู ผู้อยู่เบื้องหลังขบวนการค้ากามเด็ก ทราบว่าได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวแต่ยังไม่ระบุวันเวลาและสถานที่ หากแม่เลี้ยงปูไม่มามอบตัวและคิดหลบหนี มั่นใจว่าเจ้าหน้าที่จะตามจับกุมมาดำเนินคดีได้ในที่สุด

ขณะที่นายพลวัฒน์ คำมีภักดี คนเชียร์แขกอาบอบนวด v2 ให้การว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับแม่เลี้ยงปู เพราะทำหน้าที่แค่เชียร์แขกเท่านั้น ส่วนนายกล้วย คนดูแลรีสอร์ตเพราะรัก ให้การว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแม่เลี้ยงปู เป็นคนดูและสวนแต่เคยเห็นแม่เลี้ยงปูมาส่งเด็กสาว ส่วนเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี หรือไม่ทราบ เพราะไม่ได้มีหน้าที่ตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม.เผยว่า นายกรัฐมนตรี และ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ทำสถิติการค้ามนุษย์ บก.ปคม.จึงทำแผนผังแบ่งพื้นที่ค้ากามรุนแรง โดย 1.พื้นที่ กทม. มีเขตห้วยขวาง และเขตพระนคร 2.ภาคเหนือ มี จ.เชียงราย และ จ.เชียงใหม่ 3.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมี จ.อุดรธานี จ.หนองคาย จ.สกลนคร และ จ.นครราชสีมา 4.ภาคกลางมี จ.นครปฐม จ.ปทุมธานี จ.ฉะเชิงเทรา จ.สมุทรปราการ และ จ.สมุทรสาคร 5.ภาคใต้ มี จ.ภูเก็ต จ.สงขลา และ 6.ภาคตะวันออก มี จ.ชลบุรี และ จ.ระยอง ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่ติดตามตรวจสอบข้อมูล หากพบเบาะแสการทำความผิดให้จับกุมทันที

พล.ต.ต.สุภากร คำสิงห์นอก ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา กล่าวถึงเรื่องที่ตำรวจ บก.ปคม.บุกจับขบวนการค้ากามเด็กในพื้นที่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ว่าผู้ต้องหาที่เป็นนักการเมืองท้องถิ่น 3 คน ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้วช่วงเช้าที่ผ่านมา เรื่องคดีต้องให้ตำรวจ บก.ปคม.ดำเนินการ ในส่วนของตนได้สั่งให้ตำรวจ สภ.หนองสาหร่าย สอบสวนขยายผลถึงกลุ่มลูกค้าที่ซื้อประเวณีเด็กเพื่อส่งข้อมูลให้บก.ปคม.ต่อไป นอกจากนี้ ได้สั่งการไปทุกท้องที่ให้ตรวจสอบจุดสุ่มเสี่ยงการค้าประเวณีเด็ก อาทิ โรงแรม สถานบันเทิง และสถานบริการเพื่อป้องกันและปราบปรามไม่ให้มีการค้าประเวณีเด็กอย่างเด็ดขาด

ผบก.ปคม.แถลงจับกราวรูด 5 ผู้ต้องหาค้าประเวณีเด็ก 3 ใน 5 เป็น “นายก อบต.-ปลัด-กำนัน” ดูแลพื้นที่หนองสาหร่าย จ.นครราชสีมา เจอข้อหาหนักรุมโทรมเด็กของเครือข่ายเอเย่นต์แม่เล้าวัย 15 ปี 22 มิ.ย. 2560 07:29 ไทยรัฐ