วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ต้องรีบ

โดย เบี้ยหงาย

เดินหน้าเตรียมการจัดงาน AFC Annual Award หรืองานประกาศรางวัลยอดเยี่ยมประเภทต่างๆของสหพันธ์ ฟุตบอลแห่งเอเชีย ประจำปี 2017 อย่างเต็มที่ สำหรับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ภายใต้การนำของ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่ดูจะอี๋อ๋อกับเอเอฟซีในยุคนี้เป็นพิเศษ

เผลอๆอาจจะหวานเจี๊ยบกันมาตั้งแต่ก่อนหน้าการเลือกตั้งเสียอีก จับมือกันแนบแน่นดี!

ก็ถือเป็นงานใหญ่ และเป็นหน้าเป็นตาของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และประเทศไทยโดยรวม เรียกว่าเป็นผลงานที่จับต้องเอามาเป็นเครดิตได้

ตอนนี้เอเอฟซีก็มาประชุมร่วมกับฝ่ายไทยเพื่อเตรียมงานกัน และคงจะมีการติดตามงานกันต่อเนื่องเป็นระยะๆ ก่อนจะถึงวันงาน ที่กำหนดไว้ 29 พ.ย. ที่โรงละครอักษรา เธียเตอร์

งานนี้เป็นงานสำคัญ และถ้าจะสมบูรณ์แบบ น่าจะมีนักกีฬาไทย หรือบุคลากรฟุตบอลไทย ได้รับรางวัลในปลายปีนี้ด้วย สวมวิญญาณหมอดู ก็ต้องบอกว่าคงจะมีแน่นอน เผลอๆท่านนายกฯเองจะต้องขึ้นรับรางวัลอะไรซะอย่าง ไม่เชื่อก็รอดู

พูดถึง “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ต้องนับว่าท่านเป็นงาน พูดเก่ง ไม่ได้เอาเครดิตมาไว้กับตัว ท่านให้สัมภาษณ์ชัดเจนว่า การจัดงานครั้งนี้รัฐบาลเข้ามามีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ ท่านบอกครบถึงผู้ที่มีส่วนสำคัญ ไล่มาตั้งแต่หัวยอด นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา, รองนายกฯ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ไล่มาถึง รมต.การท่องเที่ยว และกีฬา ผู้ว่าการ กกท. และเรื่อยๆไป ไม่ตกหล่น

ไม่เท่านั้น ยังคิดจะก้าวข้ามเอเชีย ไม่หยุดอยู่แค่งานนี้ ประกาศจะไปเสนอฟีฟ่า เพื่อขอจัดการประชุมสมัชชาใหญ่ หรือฟีฟ่าคองเกรส ในปี 2019 ซึ่งจะไปพบกับประธานฟีฟ่า จานนี อินฟานติโน เพื่อเสนอตัวด้วยตัวเอง

ไม่ใช่เล่นๆซะแล้ว ถ้าทำได้จะยกระดับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และประเทศไทยขึ้นอีกขั้น ซึ่งถ้าจัดปี 2019 นั่นก็อีกร่วมๆ 3 ปี ตอนนั้นกับตอนนี้คงไม่ต่างกันมาก หันไปทางไหนยังเห็นหน้าคุ้นๆกันเป็นส่วนใหญ่

หรือถ้า 2019 ยังไม่ได้ จะขยับไปอีกหน่อย 2020, 2021 ก็ไม่น่ามีปัญหาอีก

บรรยากาศอย่างวันนี้ อาจยังคงอยู่ ไม่ต้องรีบครับ เวลามีอีกเยอะ...

“เบี้ยหงาย”

22 มิ.ย. 2560 03:17 ไทยรัฐ