วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกสะเทือน! แฉ 'เมสซี' เกือบซบเรือใบ แต่ 'ซัวเรซ' ช่วยบาร์ซาไว้ได้

เกือบโลกลูกหนังสั่นสะเทือน หลังมีการเปิดเผยว่า ลีโอเนล เมสซี เคยแจ้งต่อทางบาร์เซโลนา ว่าต้องการย้ายไปเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ หลุยส์ ซัวเรซ เป็นคนเกลี้ยกล่อมให้เขาค้าแข้งในถิ่นคัมป์นูต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มิ.ย. ว่า ลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์ลูกหนังชาวอาร์เจนไตน์ แจ้งต่อทางบาร์เซโลนาว่าขอย้ายไปเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังจากศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว ก่อนที่หลุยส์ ซัวเรซ เพื่อนร่วมทีมเกลี้ยกล่อมจนทำให้เขายังอยู่ในถิ่นคัมป์นูจนถึงปัจจุบัน

ตามรายงานจาก Mundo Deportivo สื่อดังแดนกระทิงระบุว่า เมสซี มีความต้องการย้ายไปร่วมงานกับ เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือของเรือใบสีฟ้าอีกครั้ง แต่เขาต้องหยุดพิจารณาหลังถูก หลุยส์ ซัวเรซ เพื่อนร่วมทีม เกลี้ยกล่อม

เมสซี ต้องทนทุกข์ทรมาณตลอดซัมเมอร์ที่แล้วหลังจากพ่ายจุดโทษต่อ ชิลี ในศึกโกปาอเมริกา รวมไปถึงถูกตัดสินลงโทษมีความผิดเกี่ยวกับคดีฉ้อโกงภาษี ทำให้เขาเกิดอาการชั่ววูบทั้งประกาศเลิกเล่นทีมชาติ รวมถึงอยากย้ายไปเล่นกับทีมอื่นที่ไม่ใช่ในลีกสเปน

โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานของบาร์ซา และ ฆอร์ดี เมสเตร รองประธาน บินไปถึงเมืองไมอามี ประเทศสหรัฐฯ เพื่อหาวิธีแก้ปัญหาพยายามรั้งให้ เมสซี อยู่กับทีมต่อ กับฆอร์เก พ่อของเขา โดยเบื้องต้นการนัดพบกันล้มเหลว ก่อนจะได้ไปพูดคุยกับเมสซี ที่ Castelldefels บ้านของตัวนักเตะเองกินเวลามากกว่า 3 ชั่วโมงมีความคืบหน้าอยู่บ้าง

กระทั่ง หลุยส์ ซัวเรซ เพื่อนซี้ของ เมสซี ก็ได้ชวนสตาร์รายนี้ไปดินเนอร์ พูดคุยแบบเปิดอกถึงเรื่องราวปัญหาชีวิต และเกลี้ยกล่อมจนทำให้ เมสซี ใจอ่อนค้าแข้งกับบาร์ซาต่อไป

เกือบโลกลูกหนังสั่นสะเทือน หลังมีการเปิดเผยว่า ลีโอเนล เมสซี เคยแจ้งต่อทางบาร์เซโลนา ว่าต้องการย้ายไปเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ หลุยส์ ซัวเรซ เป็นคนเกลี้ยกล่อมให้เขาค้าแข้งในถิ่นคัมป์นูต่อไป... 22 มิ.ย. 2560 00:51 ไทยรัฐ