วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหนือกว่านางงามสวยใส ก็คือพีดี ที่มีมันสมอง

เบื้องหลังคนสำคัญมาก ของความปังๆๆๆ เป๊ะๆๆๆ ของนางงามมิสแกรนด์ในแต่ละจังหวัดก็คือ พีดี PD (Provincial Director) ผู้อำนวยการกองประกวดจังหวัดนั้นๆ ถ้าขาดพีดีที่เก่งกาจสามารถไป ความสวยเด่นเด้ง ความสามารถของนางงาม ก็จะเปล่งประกายออกมาไม่สมบูรณ์แบบ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยคุ้ยกับ 6 พีดีมิสแกรนด์ในแต่ละจังหวัดกันหน่อย ว่ามีกึ๋นมากน้อยแค่ไหน กับการคิดที่จะช่วยแก้ปัญหาด้านต่างๆ ในจังหวัดของตัวเอง   

ซุปเปอร์โมเดลรุ่นเก๋า ลูกหมี รัศมี ทองสิริไพรศรี พีดีกรุงเทพมหานคร Provincial Director Bangkok 2017 "ลูกหมีอยากจะเข้าไปช่วยรณรงค์เรื่องการคัดแยกขยะก่อนทิ้ง และต้องมีจุดให้ทิ้งมากขึ้นด้วย หรือไปช่วงเรื่องรณรงค์ลดปริมาณการทิ้งขยะลง เช่น การไม่ใช้ถุงพลาสติก ไม่ใช้กล่องโฟมต่างๆ เพื่อให้กรุงเทพฯ ของเรามีขยะที่ลดน้อยลงไปค่ะ"

จุ๊ ฉัตรนรินรัต วรงค์เครือแก้ว พีดีกระบี่ Provincial Director Krabi 2017 "อยากจะเข้าไปช่วยเรื่องของน้ำท่วม เพราะพอหน้าฝนที่กระบี่จะน้ำท่วมบ่อยๆ เกือบจะทุกปี อยากไปให้ความรู้เกี่ยวกับเส้นทางการไหลไปของฝนที่ตกลงมา การบริหารจัดการน้ำฝน และอยากให้เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยมากกว่านี้ด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการวางผังเมือง หรือการไม่ให้มีสิ่งต่างๆ ที่จะไปกีดขวางเส้นทางการไหลของน้ำ"

จุง กีรวิชญ์ เพชรจุล พีดีกาฬสินธุ์ Provincial Director Kalasin 2017 "อยากจะไปช่วยเรื่องเศรษฐกิจ เพราะกาฬสินธุ์ของเราเป็นจังหวัดเล็กๆ เงียบๆ ก็ไม่ค่อยจะมีอะไร อยากจะเข้าไปช่วยโปรโมทกาฬสินธ์ุให้มากขึ้นกว่านี้ คนจะได้รู้จักกาฬสินธุ์มากขึ้นๆ ต่อไปก็น่าจะเกิดการลงทุนในวงการต่างๆ มากขึ้นด้วยเนอะ และน่าจะทำให้เศรษฐกิจกาฬสินธุ์ดีขึ้นตามไปด้วย"

ตุ๊กตา นันท์มนัส วุฒิภัทรปกรณ์ พีดีมิสแกรนด์ระนอง Provincial Director Ranong 2017 "อยากจะไปช่วยเรื่องการท่องเที่ยวของระนอง ไปช่วยๆ โปรโมทการท่องเที่ยวของระนองให้มากขึ้นกว่านี้ในทุกๆ ช่องทาง เช่น ทางสื่อสิ่งพิมพ์ ทางโลกออนไลน์ จริงๆ ระนองเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่มีที่เที่ยวดีๆ มากกว่าที่คุณคิด และอยากให้ ททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) ร่วมช่วยๆ โปรโมทระนองให้มากกว่านี้ด้วยค่ะ"

เล็กซ์ซี่ เฉลิมชัย อินน้อย พีดีมิสแกรนด์สิงห์บุรี Provincial Director Singburi 2017 "อยากจะเข้าไปช่วยดูๆ เรื่องเศรษฐกิจ เพราะสิงห์บุรีมีเกษตรกรรมหลายอย่าง เช่น ปลูกข้าว ประมง เลี้ยงปลา พืชพรรณธัญญาหารต่างๆ มีเยอะ แต่เงินจริงๆ มาถึงเกษตรกรน้อย เพราะสินค้าที่เกี่ยวกับเกษตรมีราคาสูง เช่น ปุ๋ยราคาแพง ก็อยากจะให้มีการควบคุมราคาด้วย จริงๆ ภาคประชาชนที่สิงห์บุรีก็ช่วยเหลือกันอยู่แล้ว แต่อยากให้ภาครัฐเข้ามาช่วยเพิ่มขึ้นด้วย"  

นน นนทัช นิธิพานิช พีดีมิสแกรนด์อุบลราชธานี Provincial Director Ubonratchathani 2017 "อยากจะไปช่วยงานจิตอาสาต่างๆ เช่น การบอกบุญต่างๆ ช่วยคนยากไร้ ช่วยคนพิการ ฯลฯ และอยากจะเข้าไปมีส่วนร่วมช่วยทำด้วยกับโครงการที่จะปลูกและแพร่พันธ์ุดอกบัวสายพันธุ์ต่างๆ ให้ได้มากที่สุด แล้วเอามารวมไว้ในเมืองอุบลราชธานี ให้สมกับชื่อของอุบลราชธานี เมืองดอกบัวงาม".

เบื้องหลังคนสำคัญมาก ของความปังๆๆๆ เป๊ะๆๆๆ ของนางงามมิสแกรนด์ในแต่ละจังหวัดก็คือ พีดี PD (Provincial Director) ผู้อำนวยการกองประกวดจังหวัดนั้นๆ ถ้าขาดพีดีที่... 21 มิ.ย. 2560 18:12 ไทยรัฐ