วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สภากาชาดไทย สร้างสังคมแห่งการให้ ทำบุญผ่านมือถือ

ทำบุญผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัย สภากาชาดไทย สร้างสังคมแห่งการให้ “ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเป็นผู้ให้ได้ทุกที่ ทุกเวลา” ด้วยการเพิ่มช่องทางการรับบริจาครูปแบบใหม่ ผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ เพื่อให้ง่าย สะดวกและรวดเร็ว ซึ่ง กมลวรรณ ศรีช่วย หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานจัดหารายได้ เปิดเผยว่า การจัดทำแอพพลิเคชั่น บนมือถือนี้ เพื่อให้ผู้ใจบุญสามารถเลือกบริจาคเงินสมทบทุนในโครงการต่างๆ ได้ง่ายๆ เพียงกดเข้าไปที่แอพพลิเคชั่น (Application) LINE

สำหรับวิธีการบริจาคผ่านแอพพลิเคชั่น LINE ทำได้โดย เข้าไปที่ LINE แล้วเลือกไอคอน Rabbit LINE Pay> เลือกไอคอน บริจาค (Donation) >เลือกสภากาชาดไทย (The Thai Red Cross Society) และโครงการที่ต้องการ หรือคลิกเข้าไปที่หน้า Rabbit LINE Pay ผ่านมือถือได้ที่ http://lin.ee/447ZVg8

เท่านี้ ก็สามารถร่วมทําบุญ ส่งต่อความงดงามแห่งการให้กับสภากาชาดไทย ซึ่งไม่ว่าจะอยู่ที่แห่งใดในประเทศ ก็สามารถคลิกเข้ามาบริจาคผ่านฟังก์ชั่น Rabbit LINE Pay ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยสภากาชาดไทยจะส่งใบเสร็จรับเงินให้ตามชื่อ ที่อยู่ ที่แจ้งไว้ และสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย.

ทำบุญผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัย สภากาชาดไทย สร้างสังคมแห่งการให้ “ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเป็นผู้ให้ได้ทุกที่ ทุกเวลา” ด้วยการเพิ่มช่องทางการรับบริจาครูปแบบใหม่ ผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ 21 มิ.ย. 2560 16:01 ไทยรัฐ