วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'500 ล้านบาท' คือรายได้ของ 'ไลฟ์โค้ช' ชีวิตคนนี้ เขาคือใคร?

เปิดรายได้ของ "ไลฟ์โค้ช" หรือโค้ชชีวิตที่ได้ชื่อว่าเป็นเบอร์ 1 ของโลก บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะก่อนพวกเขาจะโค้ชใครให้ประสบความสำเร็จ พวกเขาเหล่านั้นต้องประสบความสำเร็จในชีวิตตัวเองเสียก่อน และแน่นอนว่าความสำเร็จเหล่านั้นมักจะไม่ธรรมดา วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะพาท่านไปรู้จักเบอร์ 1 และโค้ชอันดับต้นๆ ของโลกอีก 4 คน จะมีใครบ้าง ไปดูกัน

1. Brian Tracy
Age: 71 ปี
หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ผู้ชายคนนี้คือโค้ชมือ 1 ของโลกในเชิงธุรกิจ Brain Tracy เป็นนักพูด โค้ช นักธุรกิจ ที่ปรึกษา และผู้บริหารระดับสากล เขาเขียนหนังสือเชิงธุรกิจออกมาแล้วกว่า 50 เล่ม อาทิ คัมภีร์ปิดการขาย, พ่อไม่รวยก็รวยได้, 12 วิธีคิด ชีวิตไม่มีพลาดเป้า และหนังสือขายดีอื่นๆ อีกมาก เขาคือนักพูดสร้างแรงจูงใจที่สร้างความสำเร็จให้กับคนทั่วโลกกว่า 5 ล้านคน จากการบรรยายกว่า 5,000 ครั้ง ส่งผลให้เขาเป็นไลฟ์โค้ชที่มีรายได้ทรัพย์สินมากถึง 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 525 ล้านบาทเลยทีเดียว ผู้ที่สนใจสามารถติดตามเขาได้ทั้งทางเว็บไซต์และเฟซบุ๊ก

2. Jay Abraham
อายุ: 66 ปี
Jay เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดระดับโลก โดยประสบความสำเร็จจากการเป็นที่ปรึกษามามากกว่าหมื่นธุรกิจ การโค้ชของ Jay จะเน้นไปในมุมมองรูปแบบธุรกิจ ตั้งแต่การใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัด หาช่องว่างทางธุรกิจที่คู่แข่งคาดไม่ถึง วางแผนการตลาดกระตุ้นลูกค้าให้เกิดความต้องการซื้อ เป็นต้น

3. Michael Gerber

อายุ: 79 ปี
นักเขียน นักคิด นักพูด และเป็นนักสร้าง ‘ผู้ประกอบการ’ ชื่อดังของโลก เขาเป็นไลฟ์โค้ชผู้ชี้นำผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่กำลังเริ่มสร้างธุรกิจ รวมถึงผู้ที่ต้องการให้ธุรกิจประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

4. Dr. Marshall Goldsmith
อายุ: 68 ปี
ปรมาจารย์ด้านภาวะผู้นำและโค้ชผู้บริหารระดับสูง ถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักคิดต้นแบบ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ดร.มาร์แชลเพิ่งมาเปิดการอบรมในประเทศไทยเกี่ยวกับ “ภาวะผู้นำ” เขานำวิธีคิดและวิธีบริหารที่เคยให้คำแนะนำแก่ผู้บริหารระดับสูงในสหรัฐอเมริกา มาเปิดบรรยายให้คนไทยได้ฟังกัน ซึ่งแน่นอนว่าก็มีคนสนใจจำนวนมาก

5. Robert Holden
อายุ 52 ปี
นักคิด นักพูดสร้างแรงบันดาลใจชาวอังกฤษ ที่มักสร้างสรรค์ให้คนคิดในแง่บวกมากขึ้น เขาคือผู้จัดตั้งโปรเจกต์ "Happiness Project" ที่ใช้ระยะเวลา 8 สัปดาห์ในการเปลี่ยนผู้เข้าร่วมให้กลายเป็น "Happiness Now" นอกจากนี้เขายังเป็นนักเขียนที่มีหนังสือติดอันดับเบสต์เซลเลอร์มากกว่า 10 เล่ม แน่นอนว่าทุกเล่มเกี่ยวกับความสุขของชีวิต

ที่มา:

Ranker

Net Worth

Brian Tracy

Jay Abraham

Michael Gerber

Marshall Goldsmith

Robert Holden

เปิดรายได้ของ "ไลฟ์โค้ช" หรือโค้ชชีวิตที่ได้ชื่อว่าเป็นเบอร์ 1 ของโลก บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะก่อนพวกเขาจะโค้ชใครให้ประสบความสำเร็จ พวกเขาเหล่านั้นต้องประสบความสำเร็จในชีวิตตัวเองเสียก่อน 21 มิ.ย. 2560 15:26 23 มิ.ย. 2560 03:10 ไทยรัฐ