วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลังแม่

โดย แจ๋วริมจอ

มนต์ขลังพลังรักของ “แม่” ลึกซึ้งลึกล้ำแผ่ไพศาลได้กว้างไกลไม่รู้สิ้นสุด ไม่รู้จบ ไร้ยุคสมัย ไร้กาลเวลา

แม่จึงเป็นพลังอำนาจสูงสุดที่หยุดทุกสิ่งให้สงบนิ่งเงียบงันได้ในชั่วพริบตา

เหมือนเช่น “แม่” ในพลังชีวิตของ “น้องแน็ท-ศิริพงษ์ แก้วอุดมศรีสุขา” ผู้คว้าแชมป์ เดอะ วอยซ์ คิดส์ ซีซั่น 5 มาครองได้อย่างไร้ปาฏิหาริย์ใดๆ ด้วยเพลง “แม่” อันสุดแสนอมตะกินใจของ “เสก โลโซ”

พลันน้ำตาผู้ชมทั้งประเทศก็พร้อมกันหลั่งไหลทะลักทลายออกมาไม่ขาดสายไปกับเสียงร้องซื่อเศร้าทรงพลานุภาพอาบน้ำตาของน้องแน็ท ผู้มี “ดวงตา” คู่โศกที่มากมายไปด้วยเรื่องราวเหลือคณานับ

น้องแน็ท หนุ่มน้อยวัย 14 ปี ชั้น ม.3 จาก ร.ร.อุดรพิทยานุกูล จ.อุดรธานี ผู้มีพรสวรรค์และพรแสวงเปี่ยมล้นในดนตรี และการร้องเพลงแนวชีวิตและเพื่อชีวิต มี “พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” เป็นต้นแบบอันงดงาม

เดินสายร้องเพลงและออกรายการโทรทัศน์ตั้งแต่อายุ 12 ปี จนเริ่มมีชั่วโมงบินสวยงาม ตามประสบการณ์ที่สั่งสม สร้างให้เขามีความชาญฉลาดในการ “เลือกเพลง-เลือกร้อง”

เลือกนำเสนอตัวตนที่สัตย์ซื่อและจริงใจ บอกกล่าวบอกเล่าผู้คนออกมาเป็นเสียงเพลง กับกีตาร์ตัวน้อยผู้เป็นเสมือนเพื่อนแท้คู่ชีวิต

เพลง “แม่” ที่แสนสะอาดเศร้า จึงทำให้เขามีชัยไปกว่าครึ่ง

เมื่อรวมเข้ากับเรื่องราวในชีวิตจริง ของตัวเอง เขาแสดงทุกอย่างออกมาอย่าง จริงใจ ซื่อตรง ไม่ร้าวรันทดหรือเรียกร้องความสนใจใดๆ

พลังรัก พลังแม่ พลังกตัญญู ส่งสู้ผลักดันให้เขาโดดเด่นออกมาในฉับ พลันทันใดที่เริ่มร้อง เรียกคะแนนความรัก ความเมตตาเอ็นดูจาก “พลังประชา” ได้เกินท่วมท้น

นับจากนี้ต่อไป อีกกี่วัน กี่เดือน หรือกี่ปี “ศิลปินหนุ่ม” ผู้นี้จะเติบกล้าเป็น “เพชรเม็ดงาม” จรัสแสงแห่งความรัก ความกตัญญูไปตลอดกาล.

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

‘‘แจ๋วริมจอ’’

jaewrimjor@gmail.com

21 มิ.ย. 2560 10:26 ไทยรัฐ