วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนกรุงกินแห้วกระจาดใหญ่ เลื่อนประมูลรถเมล์เอ็นจีวี

นายสมศักดิ์ ห่มม่วง รองปลัดกระทรวงคมนาคม และรักษาการผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า การจัดหารถเมล์เอ็นจีวี 489 คัน ที่จะเริ่มเปิดประมูลใหม่ ต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด ส่งผลให้ไม่สามารถรับมอบรถใหม่ตามกำหนดวันที่ 31 ต.ค.นี้ เนื่องจากมีความคิดเห็นระหว่างฝ่ายคณะกรรมการ (บอร์ด) ขสมก. และฝ่ายบริหาร ขสมก. ไม่สอดคล้องกัน เพราะบอร์ด ขสมก.ต้องการให้เกิดความรอบคอบ และควรให้ฝ่ายดำเนินการรอข้อสรุปของคณะอนุกรรมการด้านกฎหมาย และรอการกำหนดราคาจากกรมบัญชีกลางก่อน ขณะที่ฝ่ายบริหารเห็นควรให้ดำเนินการได้เลย เพราะราคากลางเป็นอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการกำหนดราคากลาง

นายประยูร ช่วยแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถ ขสมก.กล่าวว่า ขสมก.ยังเดินหน้าจัดหารถเมล์ไฟฟ้า 200 คันเข้ามาให้บริการประชาชน โดยจะเสนอรายละเอียดไปยังกระทรวงคมนาคมและคณะรัฐมนตรีในเร็วๆนี้ หากเป็นไปตามแผน ก็จะสามารถรับมอบรถไฟฟ้าในเดือนธ.ค.นี้ จำนวน 50 คัน และเดือน มิ.ย.ปีหน้าอีก 150 คัน.

นายสมศักดิ์ ห่มม่วง รองปลัดกระทรวงคมนาคม และรักษาการผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า การจัดหารถเมล์เอ็นจีวี 489 คัน ที่จะเริ่มเปิดประมูลใหม่ ต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด 20 มิ.ย. 2560 05:41 ไทยรัฐ