วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ยูบิลลี่” ชวนซื้อเพชรราคาหมื่นบาท

น.ส.อัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ Jubilee เปิดเผยว่า ในขณะนี้กลุ่มลูกค้าผู้หญิงอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไปเริ่มหันมาซื้อเพชรเพื่อการลงทุนมากขึ้น และสามีหรือคู่ชีวิตเริ่มเห็นด้วยกับการซื้อเพชร จากเดิมที่ชอบแนะนำให้ภรรยาซื้อทองคำและหุ้นเพื่อลงทุน เพราะนอกจากซื้อเพชรเพื่อนำมาเป็นเครื่องประดับตกแต่งและเก็บรักษาได้ง่ายไม่ด้อยค่าแล้ว ยังสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนได้ไม่ต่ำกว่าปีละ 7-10% ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเพชร ทั้งสี การเจียระไน ฯลฯ โดยเพชรที่ซื้อเพื่อการลงทุนต้องมีน้ำหนักตั้งแต่ 30 สตางค์ขึ้นไป เพราะจะได้รับใบการันตี หรือใบเซอร์จากทางร้าน ซึ่งภาพรวมของการซื้อเพชร ช่วงที่ผ่านมาพบว่าปริมาณการขาย ในร้านค้าต่างจังหวัดมีมากกว่าร้านค้าในกรุงเทพฯ แต่ยอดซื้อต่อใบเสร็จในกรุงเทพฯ ยังสูงกว่า โดยต่างจังหวัดอยู่ที่ 30,000-40,000 บาทต่อใบเสร็จ กรุงเทพฯ อยู่ที่ 50,000 บาทต่อใบเสร็จ

น.ส.อัญรัตน์กล่าวว่า การที่ผู้บริโภคสนใจลงทุนซื้อเพชรมากขึ้น เพราะเป็นเทรนด์การลงทุนรูปแบบใหม่ แม้เศรษฐกิจหลายส่วนชะลอตัว แต่ตลาดก็ยังเติบโตได้ โดยเฉพาะลูกค้าของบริษัทซึ่งปัจจุบันไม่ได้มีเพียง ลูกค้าระดับไฮเอนด์ที่มีกำลังซื้อ แต่เป็นลูกค้าคนรุ่นใหม่ ลูกค้ารายได้ระดับกลาง ก็สนใจในการซื้อเพชรเช่นกัน ที่บริษัทจะเน้นทำการตลาด โดยรุกตลาดออนไลน์ รองรับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป และในวันที่ 24-25 มิ.ย.นี้บริษัทได้จัดงาน Jubilee Mid Year Expo 2017 โดยการนำเครื่องประดับเพชร และเพชรกะรัตมาตรฐานโลกแบรนด์ JUBILEE DIAMOND ฯลฯ กว่า 18,000 ชิ้น พร้อมจัดหนักโปรโมชั่นให้ลูกค้า อาทิ ลดราคาสูงสุด 50%, โปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 โดยเครื่องประดับเพชรที่ราคาสูงสุด 300 ล้านบาทและราคาต่ำสุดหลักหมื่นบาท มาจำหน่ายในงาน.

น.ส.อัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ Jubilee เปิดเผยว่า ในขณะนี้กลุ่มลูกค้าผู้หญิงอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไปเริ่มหันมาซื้อเพชรเพื่อการลงทุนมากขึ้น 20 มิ.ย. 2560 05:33 ไทยรัฐ