วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทะเลาะชกต่อยเรื่องพิตบูล ลูกยิงพ่อสาหัส ก่อนลั่นไกเจาะอกตัวเองดับ

ลูกชายทะเลาะพ่อเรื่องหมา ถูกห้ามเลี้ยงพิตบูลในบ้าน รุนแรงถึงขั้นชกต่อย คว้าปืนจ่อยิงพ่อเข้าที่หน้าผากเจ็บสาหัส ก่อนลั่นไกเจาะหน้าอกตัวเองดับคาที่...

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 19 มิ.ย. พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ ไปตรวจสอบเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ภายในบ้านพัก ถนนราษฎร์ยินดี หรือถนนสามสิบเมตร เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 5 ชั้น โดยห้องนอนชั้น 5 พบร่างนายอำพล ชลภักดี อายุ 61 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม. เข้าที่บริเวณเหนือคิ้วซ้ายทะลุด้านหลัง ได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่หน้าห้องน้ำ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ รีบนำส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ส่วนภายในห้องน้ำพบศพนายวัชระ ชลภักดี อายุ 30 ปี ลูกชายนายอำพล ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าที่กลางหน้าอก 1 นัด มีปืนขนาด 11 มม.ตกอยู่ข้างๆ และปลอกกระสุน 1 ปลอกตกอยู่บนพรมเช็ดเท้าหน้าห้องน้ำ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายวัชระ มีปากเสียงกับนายอำพล เรื่องสุนัขพันธุ์พิตบูลที่นำมาเลี้ยงในบ้าน เนื่องจากนายวัชระมีลูกวัย 5 ขวบ ทางพ่อเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงเกิดการโต้เถียงและชกต่อยกันขึ้น จนเกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อนายวัชระ หยิบเอาปืนในลิ้นชักออกมาจ่อยิงพ่อตัวเอง ก่อนหันปากกระบอกปืนเล็งเข้าที่กลางหน้าอกของตัวเองลั่นไกเพื่อฆ่าตัวตายตามทำให้เสียชีวิตคาที่ ทั้งนี้ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจที่เกิดเหตุยังมีสุนัขพันธุ์พิตบูล นั่งเฝ้าศพนายวัชระ อยู่ใกล้ๆ ต้องให้ญาตินำลงไปผูกไว้ยังชั้นสอง

สำหรับนายวัชระ เคยก่อเหตุเมื่อวันที่ 28 ก.พ. ปี 2552 บุกเดี่ยวจี้ร้านทอง ย่านซีกิมหยง กลางเมืองหาดใหญ่ ได้ทองหนัก 50 บาท มูลค่า 8 แสนบาท และถูกตำรวจจับกุมได้สารภาพเป็นหนี้พนันฟุตบอล ก่อนพ้นโทษออกมาได้ประมาณปีกว่า ส่วนนายอำพล ผู้เป็นพ่อเป็นนักธุรกิจที่มีฐานะ มีกิจการหลายอย่าง และยังเป็นเจ้าของร้านอาหารบึงทอง ในอ.หาดใหญ่อีกด้วย.

ลูกชายทะเลาะพ่อเรื่องหมา ถูกห้ามเลี้ยงพิตบูลในบ้าน รุนแรงถึงขั้นชกต่อย คว้าปืนจ่อยิงพ่อเข้าที่หน้าผากเจ็บสาหัส ก่อนลั่นไกเจาะหน้าอกตัวเองดับคาที่... 20 มิ.ย. 2560 02:38 20 มิ.ย. 2560 08:25 ไทยรัฐ