วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง! แฉ 'ผีแดง' รุ่นใหญ่ต่างจากทีมอื่น มีส่วนลดซื้อ โด้ กลับหลุมอสูร

มีการเปิดเผยว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะแตกต่างจากทีมอื่นมีส่วนลดซื้อ คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์จากเรอัล มาดริด กลับหลุมอสูรอีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 มิ.ย. ว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ จะไม่ต้องจ่ายเงินค่าตัวซื้อ คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์จากเรอัล มาดริด เต็มจำนวนเหมือนกับสโมสรอื่น

โรนัลโด ย้ายจากผีแดงไปราชันชุดขาว เมื่อปี 2009 หลังจากผ่านไป 8 ปีล่าสุด โรนัลโด เริ่มไม่มีความสุขกับซานติอาโก เบอร์นาเบว และต้องการย้ายออกจากสเปนในซัมเมอร์นี้โดยมี “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้นสังกัดของเขาเป็นเต็งจ๋า อีกทั้งยังมี ปารีส แซงต์แชร์กแมง รวมถึง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สองทีมเงินถุงเงินถังให้ความสนใจ

ตามรายงานจาก อาส สื่อดังแดนกระทิงระบุว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะได้ส่วนแบ่งจากการที่ โรนัลโด ย้ายออกจากเรอัล มาดริด 2.5 เปอร์เซนต์ ซึ่งนั่นหมายความว่าหากผีแดง ทุ่มเงินซื้อตัว โรนัลโด กลับมายังถิ่นโอลด์แทรฟเฟิร์ดพวกเขาจะได้ส่วนลดซื้อตัว 2.5 เปอร์เซนต์จากราคาเต็ม

นอกจากนี้แล้วทาง สปอร์ติง ลิสบอน ต้นสังกัดที่สองของโรนัลโดก็จะได้ส่วนแบ่งจากดีลการย้ายทีมครั้งนี้ด้วยเช่นกันคิดเป็น 2.25 เปอร์เซนต์จากราคาเต็ม รวมถึงทีมชาติโปรตุเกสก็จะได้ส่วนแบ่งแบบเนียนๆ 0.25 เปอร์เซนต์ด้วย

มีการเปิดเผยว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะแตกต่างจากทีมอื่นมีส่วนลดซื้อ คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์จากเรอัล มาดริด กลับหลุมอสูรอีกครั้ง... 20 มิ.ย. 2560 01:03 ไทยรัฐ