วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดิ้นรน งมหอยเอาไปขาย ชายวัย 53 จมน้ำดับคาคลอง คาดเป็นตะคริว

ชายวัย 53 งมหอยจะเอาไปขาย จนมืดค่ำยังไม่กลับบ้าน หลานชายออกตามหา พบจมน้ำดับคาคลอง คาดน้ำเย็นจนเป็นตะคริวช่วยเหลือตัวเองไม่ได้...

เมื่อกลางดึกวันที่ 19 มิ.ย. เกิดเหตุคนตกน้ำเสียชีวิต ในคลองบ้านดอนมะเฟือง หมู่ 8 ต.เกษมทรัพย์ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งลึกประมาณ 5-6 เมตร โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัย ฮุก 31 ปักธงชัย และฮุก 31 ลำนางแก้ว พร้อมกู้ชีพลำนางแก้ว กู้ชีพสำโรง กู้ชีพเกษมทรัพย์ พร้อมชุดประดาน้ำหน่วยเฉพาะกิจนครราชสีมา หน่วยเฉพาะกิจปักธงชัย ด่านขุนทด โนนไทย ได้ระดมคนงมหาร่างผู้เสียชีวิต ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงพบร่างนายสวัน พยัฆมะเริง อายุ 53 ปี ชาวอ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

ด้านนางแสวง เทียมสำโรง อายุ 36 ปี น้องสาวผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้ตายอาศัยอยู่กับภรรยา โดยภรรยาไม่อยู่บ้านไปโรงพยาบาลตั้งแต่เมื่อวานเพื่อฟอกไต และนายสวัน ได้ออกมางมหอยคนเดียว ตั้งแต่เช้ามืด นำไปขายให้กับคนในหมู่บ้าน ซึ่งปกติภรรยาจะออกมาเป็นเพื่อนทุกวัน และจะกลับเข้าบ้านประมาณห้าโมงเย็น แต่หลานชายสังเกตเห็นว่ามืดค่ำแล้ว ผู้เป็นลุงยังไม่กลับมาบ้าน จึงได้ขับรถจักรยานยนต์ออกตามหา จนพบจักรยานจอดอยู่ข้างคลอง โดยตะโกนเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบ จึงกลับมาบอก พร้อมแจ้งหน่วยกู้ชีพ ให้ช่วยตามหา คาดน่าจะจมอยู่ใต้น้ำ เนื่องจากก่อนหน้านั้นนายสวัน มีอาการปวดที่มือและแขนต้องบีบนวดทุกวัน เมื่อเจอน้ำเย็นอาจทำให้เกิดเป็นตะคริว ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จนเสียชีวิต.

ชายวัย 53 งมหอยจะเอาไปขาย จนมืดค่ำยังไม่กลับบ้าน หลานชายออกตามหา พบจมน้ำดับคาคลอง คาดน้ำเย็นจนเป็นตะคริวช่วยเหลือตัวเองไม่ได้... 20 มิ.ย. 2560 00:58 ไทยรัฐ