วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝีมือใคร เอาระเบิดปิงปองมาซุก บึมสนั่นลั่นบ้าน สาวสารภี บาดเจ็บ

งง!! วัตถุปริศนาอยู่ในแก้วน้ำ พ่อจะนำไปทิ้ง ลูกสาวเดินมาชนหล่นร่วงพื้น บึมสนั่นลั่นบ้านกลางดึก ลูกบาดเจ็บแผลฟกช้ำ พบเป็นระเบิดทำเอง ไม่รู้ฝีมือใคร ตร.สารภี เร่งตรวจสอบ...

เมื่อกลางดึกวันที่ 19 มิ.ย. ร.ต.อ.ศรากร จันทร์มานนท์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.สารภี รับแจ้งเหตุระเบิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ในบ้านเลขที่ 213 หมู่ที่ 1 ซอย 4/1 ต.หนองแฝก อ.สารภี จ.เชียงใหม่ จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบน.ส.ทิพวัลย์ ชวนดี อายุ 30 ปี อาศัยอยู่บ้านหลังเกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บถูกแรงอัดเป็นแผลฟกซ้ำด้านซ้ายของลำตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบระเบิดแบบทำเองพันด้วยพลาสติก และพันเทปกาวสีดำ โดยมีเศษหิน และดินเทาผสมอยู่ แตกกระจัดกระจายในบริเวณบ้าน จากการสอบสวนนายนิรันดร์ อินทจักร์ อายุ 58 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ด้กับลูกสาว ให้การว่า ขณะที่ครอบครัวรับประทานอาหารอยู่ในบ้าน ได้ไปหยิบแก้วน้ำซึ่งตัดจากขวดพลาสติกเห็นสิ่งของอยู่ข้างใน ไม่รู้ว่าอะไรจึงจะนำไปทิ้งแล้วล้างน้ำ แต่ลูกสาวเข้ามาชนจึงหล่นตกกระแทกพื้น และมีเสียงระเบิดดังขึ้นอย่างรุนแรง ทำให้ลูกสาวได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนว่ามีผู้ใดแอบประกอบทำระเบิดชนิดนี้ และนำมาไว้ที่บ้านหลังดังกล่าวด้วยเหตุผลใดต่อไป.

งง!! วัตถุปริศนาอยู่ในแก้วน้ำ พ่อจะนำไปทิ้ง ลูกสาวเดินมาชนหล่นร่วงพื้น บึมสนั่นลั่นบ้านกลางดึก ลูกบาดเจ็บแผลฟกช้ำ พบเป็นระเบิดทำเอง ไม่รู้ฝีมือใคร ตร.สารภี เร่งตรวจสอบ... 19 มิ.ย. 2560 23:42 ไทยรัฐ