วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียเพิ่งแยกทาง หนุ่มอุดรฯ เขียนจม.ฝากดูแลลูก ปลิดชีพผูกคอหนีปัญหา

หนุ่มอุดรฯ ลูกจ้างชั่วคราวสำนักงานประมงน้ำจืด เขียนจดหมายสั่งเสีย ก่อนผูกคอดับกับคานบ้าน คาดเครียดเพิ่งแยกทางกับเมีย...

เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 19 มิ.ย. ร.ต.อ.จักรพงษ์ ต้องแต้ม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งคนผูกคอเสียชีวิตในบ้านพัก พื้นที่หมู่ 6 ซอยบ้านเดื่อ เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ไม้ครึ่งปูน ที่ห้องนอนชั้นล่างพบญาติพี่น้องนำศพนายสุริยา อุตราชา อายุ 34 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านใช้เชือกไนล่อนสีแดง ผูกคอกับคานบ้าน ญาติได้ตัดเชือกนำศพลงมา สภาพศพสวมเสื้อสีแดง กางเกงยีนส์ขายาว จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตมาประมาณ 4 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังพบจดหมายลาตายเขียนด้วยดินสอมีใจความว่า “อะไรก็ป้อม พี่ภูดูแลน้องด้วยนะ ปู่กะย่าด้วย พ่อรักทุกคนนะลูก เป้ ปอ ป๋อง พี่ฝากดูแลลูกพี่ เอกสารสำคัญอยู่ในกล่องและกระเป๋าที่ทำงาน เก็บรูปภาพไว้ใน COM ที่ทำงานไว้ให้ภูกับบู้ด้วย พระเครื่องในกระเป๋าดำของพี่ฝากไว้ให้ลูก ส่วนรถจอดอยู่ที่ประมง พี่ยกให้น้องๆ ใครจะเอาก็ส่งงวดต่อได้ ชาติหน้ามีจริง ขอให้ได้เจอกันใหม่ ป้อม”

ร.ต.อ.จักรพงษ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวน ญาติให้การว่า ผู้ตายทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวสำนักงานประมงน้ำจืด อ.เมือง จ.อุดรธานี เพิ่งแยกทางกับภรรยาได้ไม่นาน และเลี้ยงลูก 2 คน ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายไม่ได้ไปทำงาน และอยู่แต่ภายในห้อง กระทั่งช่วงค่ำลูกผู้ตายได้กลับมาจากโรงเรียน พบประตูห้องปิดล็อก จึงเรียกให้เปิดประตู แต่ไม่มีเสียงตอบ จึงได้ไปเรียกญาติพี่น้องมางัดประตู ก็พบผูกคอตายแล้ว คาดเครียดเรื่องครอบครัวซึ่งเพิ่งแยกทางกับภรรยา จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

หนุ่มอุดรฯ ลูกจ้างชั่วคราวสำนักงานประมงน้ำจืด เขียนจดหมายสั่งเสีย ก่อนผูกคอดับกับคานบ้าน คาดเครียดเพิ่งแยกทางกับเมีย... 19 มิ.ย. 2560 23:03 ไทยรัฐ